Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Cách chơi đánh bài Binh Xập Xám cực đơn giản Newbie đừng bỏ qua

Thứ Tư, ngày 14/12/2022 - 10:38
5 / 5 của 1 đánh giá
Chơi bài từ lâu đã là một cách giải trí hái ra tiền rất được các tay chơi ưa chuộng. Trong số các trò chơi bài hiện nay thì Mậu Binh là một cái tên “nhẵn mặt” trên các bảng xếp hạng trò chơi bài ăn tiền được nhiều người chơi nhất. Tuy nhiên, giống như Sâm Lốc, Mậu Binh chủ yếu được các tay chơi phía Bắc biết đến. Đây có thể nói là một thiếu sót vô cùng lớn. Chính vì thế, trong bài viết này gamedoithuong247.com sẽ giới thiệu đến các bạn Mậu Binh là gì và cách chơi bài Mậu Binh đúng chuẩn để gầy sòng sát phạt ngay nào.

Mậu Binh là gì?

Mậu Binh là tên của một trò chơi bài có xuất sứ từ Trung Quốc và được du nhập vào nước ta từ khá sớm. Ở một số nơi trò chơi bài Mậu Binh còn được biết đến với các tên gọi khác như là Thập Tam Tức, Binh Xập Xám hay Chinese Poker. Chơi Mậu Binh thường được ưa chuộng ở các tỉnh phía Bắc nước ta. Đây có thể nói là một trò giải trí hái ra tiền trong các dịp hội ngộ, lễ, tết. Thậm chí, trò chơi này còn được tổ chức liên tục vào những ngày thường nhằm tạo sân chơi cho các anh tài làng bài tìm đến “cá kiếm”. Nhất là khi Mậu Binh được phát triển lên thành một trò chơi trực tuyến đổi tiền thật thì sức lan tỏa của trò chơi này càng rộng lớn.

Mậu Binh là gì?
Giải mã sức hút trò chơi Mậu Binh là gì chi tiết nhất

Về cơ bản cách chơi của bài Mậu Binh cũng vận dụng sự biến hóa không lường của các lá bài trong bộ bài Tây để chơi. Trong bài Mậu Binh, mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài tương tự như khi chơi bài Tiến Lên. Mục tiêu của các người chơi trong bàn chơi đó chính là triệt tiêu hết tất cả các lá bài trong tay. Tuy sự khác biệt của trò chơi này lại nằm ở các quy luật, quy định tay bài và cách chặt chém vô cùng khốc liệt.

Các lá bài trong Mậu Binh phân biệt như thế nào?

Trò chơi bài Mậu Binh cũng dùng một bộ bài Tây 52 lá để chơi. Nếu người chơi sử dụng bộ bài Tây 54 lá thì chỉ cần lượt bỏ đi 2 lá Joker ( Phăng Teo) là có thể chơi được bình thường.

Trong bộ bài này sẽ có 40 lá bài số từ 2 đến 10 và 12 lá bài hình ảnh không mang số là J,Q,K,A. Trong các lá bài này lại có sự phân chia cấp bậc và giá trị như sau:

  • Phần số: Gồm các số ghi cụ thể trên lá bài. Các quân A, J, Q, K cũng được liệt vào phần số.
  • Phần chất: Mỗi lá bài số sẽ có 4 màu, các màu đó chính là chất của quân bài.
Các lá bài trong Mậu Binh phân biệt như thế nào?
Hướng dẫn cách phân biệt các lá bài trong Mậu Binh

Giá trị của các lá bài trong  Mậu Binh sẽ phụ thuộc chủ yếu vào phần số mà không phải phần chất như các trò chơi bài khác. Trong Mậu Binh lá bài A chính là lá bài có giá trị cao và mạnh nhất trong tay bài. Các lá bài còn lại sẽ mang giá trị giảm dần từ A đến 2. Như vậy trong Mậu Binh quân bài 2 huyền thoại thống trị top đầu lá bài mạnh các trò chơi bài khác khi đến với Mậu Binh sẽ là lá bài mang giá trị thấp nhất.

Cách xếp bài Mậu Binh chuẩn

Như đã nói ở trên, khi chơi bài Mậu Binh, người chơi sẽ sử dụng 13 lá bài được chia để sắp xếp thành các tay bài. Người chơi sẽ dùng các tay bài này để đấu với nhau. Tuy nhiên, để có thể hạ gục được đối thủ trước tiên bạn cần có một tay bài hợp lệ. Hãy cùng tìm hiểu ngay phần viết này để biết cách xếp bài Mậu Binh chuẩn nhất nhé!

Trong số 13 lá bài được chia người chơi sẽ phải chia làm 3 chi, 2 chi lớn mỗi chi 5 lá bài và 1 chi nhỏ mang 3 lá bài. Trong các chi sẽ lại được xếp thành các liên kết sau:

Mậu thầu

Mậu Thầu hay còn được biết đến là các lá bài rác, bài đơn, những lá bài lẻ không thể kết hợp được lại với nhau. Người chơi chỉ có thể đi lẻ từng lá trong một lượt chơi với các tay bài này. Đây cũng được xem là tay bài xấu và yếu nhất trong Mậu Binh. Nếu người chơi nào sở hữu tay bài có càng nhiều Mậu Thầu thì khả năng thắng sẽ giảm đi ít nhiều.

Đôi

Đôi trong trò chơi bài Mậu Binh có kết hợp tương tự như trò chơi bài Tiến Lên miền Nam. Để có một liên kết đôi hợp lệ người chơi chỉ cần có 2 lá bài cùng số với nhau. Đôi trong bài Mậu Binh không ràng buộc về chất hay màu, chỉ cần cùng số là hợp lệ.

Cách xếp bài Mậu Binh chuẩn
Cách liên kết tay bài hợp lệ khi chơi bài Mậu Binh

Khi chơi bài đôi, người chơi sau muốn chặt đôi phải ra được tay bài có đôi mang số lớn hơn. Hoặc phải ra được đôi có chất lớn hơn.

Thú

Trong 2 chi lớn nếu chi nào có 2 đôi thì sẽ được xem là một tay bài Thú. Tay bài này khá lớn và tương đối dễ gặp trong khi chơi bài Mậu Binh. Tuy nhiên, ở chi cuối bạn sẽ không được tính thú nhé!

Sám

Sám hay còn gọi với cái tên đầy đủ là Sám cô. Đây là một tay bài khá hiếm gặp khi chơi Mậu Binh. Để được tính là một Sám hợp lệ người chơi phải có 3 lá bài mang cùng số trong tay.

Sảnh

Sảnh là một tay bài được đánh giá là mạnh trong trò chơi Mậu Binh. Một phần là vì nó là liên kết bài tạo dây nhiều lá. Một phần khác là vì sảnh trong Mậu Binh khó  xuất hiện hơn các trò chơi bài tương tự như Sâm Lốc, Tiến Lên. Trong bài Mậu Binh một tay bài sảnh hợp lệ phải có từ 5 lá bài liên tiếp kết nối với nhau. Các lá bài này chỉ cần liên kết về phần số không quy định gò bó đồng chất đồng màu.

Mậu thầu
Cách chơi Mậu Binh với các tay bài

Lưu ý, ở chi cuối của Mậu Binh không được xếp sảnh. Một tay bài sảnh bắt đầu từ quân Át được tính là nhỏ nhất. Tuy nhiên, nếu đổi ngược lại một tay bài sảnh kết thúc bằng quân Át thì lại được tính là sảnh to nhất trong trò chơi này.

Thùng

Thùng là một tay bài khá mới trong trò chơi Mậu Binh. Một tay bài được gọi là Thùng khi có 5 lá đồng chất với nhau bất kể màu. Tuy nhiên, cũng như các tay bài trên, chi cuối không được phép xếp tay bài này nhé!

Cù lũ

Tay bài Cù Lũ này sẽ là liên kết của một đôi bất kỳ và một sám nào đó trong tay bài của bạn hợp thành 1 chi. Chi cuối cũng không được xép xếp tay bài này.

Tứ quý

Tứ Quý đi đâu cũng được đón chào, trong Mậu Binh, người sở hữu tay bài Tứ Quý có thể nói là vô cùng may mắn. Đây là tay bài liên kết tất thảy 4 lá bài cùng số. Vẫn luật cũ, chi cuối cũng không được chứa Tứ Quý nhé!

Đôi
Các tay bài cơ bản khi chơi bài Mậu Binh

Thùng phá sảnh

Thùng phá sảnh là một tay bài có sự kết hợp giữa tay bài thùng và tay bài sảnh. Nghĩa là người chơi phải có một dây bài đồng chất thì mới được xem là thùng phá sảnh. Tay bài này khá mạnh và khá hiếm gặp trong trò chơi bài Mậu Binh vì thế nếu sở hữu tay bài này cũng xem như đã là một tín hiệu của thần may mắn rồi đấy.

Thùng phá sảnh lớn

Cái tên nói lên tất cả, Thùng phá sảnh lớn chính là tay bài bá chủ của Mậu Binh. Để có được tay bài này bạn vẫn sẽ phải có 1 tay bài Thùng phá sảnh hợp lệ. Tuy nhiên để “lớn” thì trong dây bài đồng chất đó phải xuất hiện thêm lá bài mạnh nhất Mậu Binh – chính là quân bài Át.

Trên đây là bài viết giải mã chuẩn xác Mậu Binh là gì và các tay bài hợp lệ trong cách chơi bài Mậu Binh. Hy vọng với các thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về trò chơi bài vô cùng hấp dẫn này. Chúc các bạn may mắn và “ẵm” thật nhiều tiền cược về túi nhé!

#Bài viết liên quan
Thông báo