Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Cách đánh Chắn giỏi qua các mẹo tổng hợp từ kinh nghiệm của tiền bối

Thứ Tư, ngày 14/12/2022 - 10:38
5 / 5 của 1 đánh giá
Cách chơi đánh Chắn thì bạn có thể học trong thời gian ngắn, thế nhưng nếu muốn biết cách chơi Chắn giỏi, bạn cần trau dồi trong thời gian dài. Để giúp người chơi sớm trở thành cao thủ, chúng tôi đã tổng hợp những cách đánh giỏi từ các tay chơi thứ thiệt. Tham khảo bài viết dưới đây của gamedoithuong247.com để làm rõ vấn đề này bạn nhé!

Cách chơi Chắn giỏi sử dụng một số kỹ năng hiệu quả

Không giống như những môn bài khác, bài Chắn yêu cầu người chơi khả năng tư duy và tính toán nhanh nhạy. Một số kỹ thuật thường được sử dụng trong trò chơi này đó là Gò bài, Câu kéo bài, Đì bài hay Xé cạ.

Gò bài

Gò bài có thể được hiểu là cách làm cho bài ù to nhất để chiến thắng. Đây là cách đánh Chắn giỏi được nhiều người áp dụng. Thế nhưng, gò bài vừa là cách vừa an toàn, vừa nguy hiểm. Vậy nên, người chơi cần luôn sẵn sàng tâm lý “được ăn cả – ngã về không”. Trong kỹ thuật này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

Kỹ thuật gò bài

Nếu trong ván chơi của mình, bạn có 3 hay 4 đỏ thì người chơi có thể gò bài thành 8 đỏ hoặc 3 đầu bát. Nếu là 3 đầu cửu, bạn có thể gò thành bạch định. Những cao thủ đánh Chắn thường xác định mục tiêu đó là “một  ù hai không”. Một khi xác định ù thì phải “ba thương không bằng một đạp”.

Cách chơi Chắn giỏi sử dụng một số kỹ năng hiệu quả
Gò bài là thủ thuật đánh chắn được nhiều người áp dụng

Nếu là tân thủ mới bước vào cuộc chơi, ban đầu bạn sẽ khá bỡ ngỡ trước cách gò bài. Tuy vậy, chỉ cần sau một thời gian, bạn sẽ hiểu được các quy luật và kỹ thuật gò bài. Từ đó, việc bạn trở thành tay chơi có cách chơi Chắn giỏi sẽ gần ngay trước mắt.

Một số kiểu gò bài thông dụng

Để thực hiện các kỹ thuật đánh Chắn nâng cao, bạn hãy áp dụng kiểu gò bài sau đây nhé:

  • Gò tôm: Kiểu gò này yêu cầu người chơi phải ăn cây thất văn hoặc cây tam văn. Ví dụ, khi người chơi cầm một con thất sách/vạn, một con tam sách/vạn hoặc một con tam sách/vạn và một con tam văn. Người chơi cần gò tôm để tìm những cây còn thiếu giúp bạn ù.
  • Gò lèo: Kiểu gò này xuất hiện khi người chơi cầm trên tay một cạ cửu/bát, một cây bát/cửu lẻ và một cây chi mà không muốn ù bạch định. Lúc này sẽ là gò lèo, tương tự như gò tôm nhưng cần chờ cây chi. Tức là nếu đối phương thúc chi vào lọc hoặc chi nổi sớm thì chờ bát hoặc cửu. Lúc này, người chơi có thể ù ngay lập tức.
  • Gò tám đỏ: Người chơi gò bài khi có các quân bốn đỏ hoặc 3 đỏ và hai con văn.
  • Chíu: Cách gò này tương đối đơn giản, xuất hiện khi người chơi cầm trên tay 3 quân bài giống hệt nhau và chỉ cần người nào đánh ra cây còn lại giống của bạn, bạn hãy hốt nó về và hô chíu.

Câu kéo bài

Câu kéo là thủ thuật đánh Chắn mà người chơi không thể bỏ qua nếu muốn “up level”. Đây cũng là một cách chơi Chắn giỏi thường được áp dụng trong các ván Chắn online.

Nhắc đến thủ thuật câu kéo trong bài Chắn, người chơi cần hiểu rằng cần phải câu các quân đỏ. Cụ thể là lúc bạn cầm bài có Chắn chi chi, bát đầu cửu và Chắn bát sách. Nếu muốn câu kéo trong trường hợp này, người chơi phải đánh cửu văn đi câu cửu vạn, hoặc cửu sách để chờ tám đỏ.

Đì bài là một trong những thủ thuật đánh Chắn hay

Đì trong bài Chắn được hiểu là chuỗi đòn đánh cho người dưới cánh những quân bài mà họ không ăn được. Hoặc là ăn được nhưng không có tác dụng gì. Người ta vẫn có câu “nhất đì, nhì ù”, vậy nên đây cũng là cách đánh Chắn cao người chơi nên học hỏi.

Các trường hợp đì

Khi chơi game đánh Chắn, người chơi thường bắt gặp những trường hợp đì như sau:

  • Đì người cánh trên: Được thực bằng cách đánh 1 cây cùng hàng, 1 cây chính chữ hay 1 cây mà người dưới cánh có thể ăn cạ hoặc không thể ăn.
  • Khi bạn ăn chíu xa, bạn hoàn toàn có thể đì được đối thủ thuộc nhà tréo hoặc nhà trên cách.
  • Đì gián tiếp: Khi nhà chéo ra đòn tẩy đò thì người chơi sẽ đánh quân cửu văn và bát xuống. Đây là cơ hội để nhà dưới có thể đì nhà chéo.
Gò bài
Đì là mẹo đánh chắn hay mà người chơi nên học

Hướng dẫn cách đì và chống đì

Nếu bạn chơi lẻ, không hợp tác với ai thì nên tìm cách Ù hơn là đì. Còn nếu đánh đì chéo thì cần phân công cụ thể người nào ù, người nào đì. Nếu muốn đì nhà dưới, bạn cần ra 1 cây chính chữ, 1 cây cùng hàng hoặc 1 cây mà dưới cánh đã ăn cạ để họ không thể ăn cạ được.

Đì người khác không có nghĩa là bạn sẽ thắng. Ví dụ như khi bạn đì nhà dưới, điều này sẽ tạo cơ hội cho 2 người dưới cánh còn lại ù, trong khi bạn không thể ù. Trong cách chơi Chắn giỏi, không có cách nào để chống đì, dù bạn là người chơi có nhiều kỹ thuật đánh Chắn đi chăng nữa.

Cách đánh Chắn giỏi không thể bỏ qua Xé cạ

Xé cạ là khi người chơi đánh một cây từ một cạ trên tay xuống. Thế nhưng việc quyết định đánh con nào để làm cho bài ù nhanh lại là một nghệ thuật. Người chơi cần quan sát thật kĩ và đánh quân bài mà người dưới cánh không thể ăn được. Hoặc khi chơi trực tiếp, bạn có thể tận dụng cơ hội để len lén nhìn bài bên cạnh, nếu có thể.

Kinh nghiệm đánh Chắn dễ thắng như Cao Thủ

Khi chơi Chắn online, rất khó để bạn áp dụng những kỹ thuật và cách chơi Chắn giỏi. Dù vậy, có một số kinh nghiệm có thể giúp bạn nâng cao trình độ của mình. Những kinh nghiệm từ cao thủ này là gì? Phần bài sau đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Đừng bỏ qua các thẻ bài đặc biệt

Thông thường, bài Chắn sẽ có 6 thẻ bài như sau: Chi Chi, Cửu Vạn, Bát Sách, Thất Văn, Tam Sách, Tam Vạn. Mỗi thẻ giúp người chơi tạo ra những nước bài như bát điều, tôm và leo khiến đối thủ dè chừng. Muốn biết cách đánh Chắn cao tay, bạn cần chú ý tới chức năng và đặc thù của từng lá bài. Từ đó, có thể phối hợp chúng một cách nhuẫn nhuyễn và ù nhanh khiến đối thủ bất ngờ trở tay không kịp.

Câu kéo bài
Kinh nghiệm đánh Chắn dễ thắng như Cao Thủ: không bỏ qua quân bài đặc biệt

Để dành các lá đánh chiếu

Trường hợp bạn đã sở hữu 3 lá bài giống nhau thì đừng bao giờ đánh nó đi. Hãy kiên nhẫn chờ người chơi khác đánh quân bài tương tự và hốt nó về nhà ngay lập tức. Điều này tạo cơ hội cho người chơi ù ngay và luôn đấy nhé.

Mẹo đánh Chắn – Dồn ép đối thủ khi có thời cơ

Không chỉ riếng trò đánh Chắn, trong bất cứ một cuộc chơi nào, bạn không dồn ép đối thủ thì người bị dồn ép chính là bạn. Khi bạn đánh bài Chắn online cũng vậy, hãy dồn ép đối phương đúng thời điểm, càng chèn ép được nhiều, bạn càng có nhiều cơ hội. Cách phổ biến nhất để dồn đối thủ đó là đánh những lá bài mà họ không thể ăn hoặc lá có thể ăn nhưng không có lợi gì.

Giữ vững tâm lý

Không chỉ đối với trò đánh Chắn, giữ vững tâm lý luôn là điều cần thiết giúp người chơi đưa ra những quyết định sáng suốt. Nếu không giữ vững tinh thần, bạn sẽ rất dễ bị rối. Một khi đã rối và hoang mang, dù bạn có bài đẹp đến mấy, bạn vẫn sẽ nhận phần thua.

Có chiến lược tính toán số vốn hợp lý

Khi chơi các trò liên quan đến bài bạc, quản lý vốn chính là yếu tố quan trọng quyết định bạn có bị cháy túi hay không. Khi có chuỗi thắng liên tiếp,bạn sẽ rất dễ bị lòng tham làm mờ mắt. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, cuộc chơi nào cũng cần có điểm dừng. Nếu không, người chơi rất dễ “chuyển thắng thành bại” trong phút chốc.

Đì bài là một trong những thủ thuật đánh Chắn hay
Có chiến lược tính toán số vốn hợp lý

Hãy đặt ra mức vốn cụ thể khi tham gia đánh Chắn. Một khi đã dùng hết vốn, dù thắng hay thua bạn cũng phải rời bàn ngay lập tức. Đó chính là cách tốt nhất để bạn bảo vệ túi tiền của mình.

Sử dụng chiến thuật phù hợp

Người chơi giỏi hay không vốn hơn nhau ở cái đầu. Chiến thuật chơi là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy bạn có phải là người đánh Chắn giỏi hay không. Do đó để có cách chơi Chắn giỏi, bạn nên xây dựng chiến thuật riêng cho bản thân. Hãy chọn cho mình một con đường, tấn công hay phòng bị? sau đó xây dựng chiến thuật theo con đường đã chọn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Chắn giỏi được nhiều cao thủ áp dụng. Hãy áp dụng những kinh nghiệm này vào thực chiến để nâng cao tỷ lệ thắng bạn nhé! Chúc các bạn sớm trở thành cao thủ đánh Chắn và bất bại trong mọi cuộc chơi.

#Bài viết liên quan
Thông báo