Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Cách đánh Phỏm hiệu quả được bật mí từ Cụ Tổ gạo cội mà bạn nên biết

Thứ Tư, ngày 14/12/2022 - 10:38
5 / 5 của 1 đánh giá
Phỏm hay còn gọi với cái tên khác là Tá Lả. Đây là một trò chơi bài dân gian vô cùng nổi tiếng và rất được các tay bài ưa chuộng. Ngoài tính chất giải trí thì  chơi đánh Phỏm còn là một cách để các tay bài hái ra tiền kiếm thêm thu nhập từ chính trò chơi yêu thích của mình. Chính vì vậy, các cách chơi Phỏm giỏi, chơi đánh Phỏm bất bại trăm trận trăm thắng hót bạc cả làng luôn là những bí kíp được nhiều tay bài săn đón. Trong bài viết này gamedoithuong247.com sẽ bật mí cho bạn top những cách giúp bạn tăng hiệu quả chơi bài đánh bật mọi đối thủ nhé!

Cách chơi Phỏm Giỏi – Câu bài chuyên nghiệp

Đối với các tay chơi Phỏm chuyên nghiệp thì câu bài là một thuật ngữ không còn quá xa lạ. Có thể nói đây chính là kỹ năng chơi Phỏm cao tay giúp bạn có được tay bài như ý nhanh nhất. Tuy nhiên, để có thể câu được các lá bài mong muốn từ các đối thủ của mình là chuyện tương đối khó khăn. Nhất là đối với các tân binh chân ướt chân ráo bước vào làng bài ăn tiền chuyên nghiệp. Có mấy cách câu bài? làm thế nào để câu bài thành công? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Câu quân để tạo Phỏm Sảnh là kỹ thuật đánh Phỏm dễ thắng

Sảnh là một trong những liên kết bài hàng đầu mà người chơi đánh Phỏm lựa chọn để làm mục tiêu câu bài. Hiểu nôm na cách câu bài cũng tương tư như khi … câu cá. Bạn sẽ dùng một lá bài nào đó trong tay bài của mình để làm mồi nhử dẫn dụ người chơi khác phải nhả ra lá bài mà mình đanh nhắm tới. Để thực hiện kỹ thuật câu quân để tạo Phỏm sảnh các bạn có thể tham khảo thực hiện như sau:

  • Bước 1: Xác định quân bài mục tiêu mà bạn cần phải có để liên kết thành dây Phỏm sảnh. Chẳng hạn như trong tay bài của bạn hiện đang có 2 lá bài lẻ là 4 cơ và 6 cơ. Lúc này bạn cần con 5 cơ thì mới có thể tạo thành dây sảnh 4 – 5 – 6. Vậy suy ra mục tiêu của bạn sẽ là con 5 cơ.
Cách chơi Phỏm Giỏi – Câu bài chuyên nghiệp
Câu quân để tạo Phỏm Sảnh là một kỹ thuật chơi bài Phỏm giỏi
  • Bước 2: Tính toán cách ra các lá bài câu để làm sau dẫn dụ người chơi khác phải nhả con 5 cơ ra cho bạn ăn. Theo kinh nghiệm câu bài của các cao thủ đánh Phỏm thì cách nhanh nhất để bạn ăn được con bài mình muốn đó chính là đánh ra lá bài khác chất với con mà mình muốn ăn để người chơi khác nhả ra con bài cùng chất mình cần.
  • Bước 3: Một khi đối thủ ra con bài mục tiêu vào tụ của mình thì hãy nhanh tay lẹ mắt tranh ngay con đấy.

Lưu ý: Câu bài là một cách đánh giúp nâng cao tỷ lệ thắng rất thông dụng. Vì thế rất nhiều tay chơi cũng biết đến cách chơi này. Vì thế để tăng độ thành công cho kỹ thuật câu quân sảnh bạn cần phải tự nhiên nhất có thể. Đừng cố gắng chăm chăm vào mục tiêu, sự lộ liễu này sẽ khiến kế hoạch của bạn bị bại lộ đấy nhé!

Cách đánh Phỏm hiệu quả – Câu liều để ăn chốt

Câu liều để ăn chốt cũng là một cách đánh Phỏm giỏi mà bạn không nên bỏ qua. Nếu thành công thì cách chơi này có thể mang về cho bạn một khoản tiền siêu to đấy nhé! Và người phải trả số tiền này không ai khác ngoài nạn nhân bị bạn cho ăn chốt. Vì trong luật chơi bài Phỏm quy định rất chặt chẽ về hình phạt cho người ăn chốt. Cho nên, hầu hết người chơi đều rất cảnh giác với các thế bài này. Mực độ khó của câu liều để ăn chốt vì thế cũng tăng cao lên rất nhiều.

Người câu bài ăn chốt cần phải có bề dày kinh nghiệp và bản lĩnh rất lớn. Nếu bạn câu chốt không thành công thì có thể sẽ phải trả một cái giá khá đắt bằng một ván bài móm về mình. Vì thế, đây được xem là chiến thuật câu bài của các cao thủ hơn là của các tân binh hay người chơi nghiệp dư.

Câu bài để tạo Phỏm Sáp

Câu bài để tạo Phỏm sáp cũng là một cách câu thường được sử dụng khi chơi Phỏm. Cách câu này sẽ có chút khác biệt so với câu dây sảnh. Khi câu Phỏm sáp các bạn sẽ cố gắng kết hợp thêm một quân bài lẻ khác với một đôi mà mình đang giữ để tạo thành bộ 3 quân bài cùng số. Nói một cách dễ hiểu thì đây chính là câu bài với mục đích tạo tay bài Sám cô. Các bước thao tác thực hiện cũng tương tự như câu phỏm sảnh. Cụ thể:

  • Bước 1: Xác định quân bài mục tiêu cần câu. Trong câu Phỏm sáp bạn sẽ xác định quân bài cần câu thông qua các bộ đôi mà mình đang nắm giữ trong tay. Hãy sàng lọc xem bộ đôi nào là có khả năng ra cao nhất nữa nhé!
Câu quân để tạo Phỏm Sảnh là kỹ thuật đánh Phỏm dễ thắng
Câu bài để tạo Phỏm sáp là cách chơi Phỏm giỏi không nên bỏ qua
  • Bước 2: Tính toán các khả năng ra bài để quyết định xem mình sẽ thả con bài nào làm mồi nhử và đánh nó ra chờ thời.
  • Bước 3: Chớp lấy ngay thời cơ khi người chơi đánh ngay con bài mình muốn vào tụ của mình nhé!

Để câu được Phỏm sáp người chơi phải hy sinh nhiều hơn so với khi câu sảnh. Đôi khi bạn phải xé lẻ cả những đôi bài đẹp của mình để việc câu được thuận lợi. Tuy nhiên, nếu thành công thì phần thưởng dành cho bạn là vô cùng lớn đấy nhé!

Mẹo đánh Phỏm hay từ Cao Thủ: Lựa chọn vị trí ngồi phù hợp

“Ăn trông nồi ngồi trông hướng”, để có thể dễ dàng thực hiện được các chiến lược của mình các bạn cần phải lựa chọn vị trí ngồi phù hợp với mình. Vậy phải chọn lựa vị trí ngồi như thế nào để có nhiều lợi thế nhất trong khi chơi bài Phỏm? Hãy cùng phân tích trong phần viết dưới đây nhé!

Khi ngồi chơi với những người quen

Khi chơi với bàn của người quen thì việc chọn vị trí ngồi phù hợp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Lúc này bạn đã nắm được ít nhiều các thông tin về những người ngồi chơi. Bạn biết thói quen chơi bài, chiến thuật ưa thích và trình độ chơi bài của họ. Dựa vào các thông tin đó bạn sẽ chọn cho mình những vị trí “đắc địa” trên bàn như:

  • Ngồi ở vị trí nhận bài của “đồng minh” để dễ tung hứng bài. Nhất là khi câu bài thì việc ngồi dưới chiếu của người đồng minh chí cốt chính là mấu chốt vô cùng hoàn hảo.
  • Ngồi ở vị trí giữa 2 người chơi yếu, người chơi “gà mờ”. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế đối đầu trực tiếp với những người chơi mạnh. Khả năng bị loại cao. Đồng thời những người chơi yếu này có thể chính là cơ may tốt để bạn sử dụng như một quân cờ trong bàn chơi của mình.

Kinh nghiệm đánh Phỏm khi ngồi chơi với người lạ

Nếu chẳng may bạn chơi bài Phỏm với những người chơi lạ thì phải chọn lựa chỗ ngồi như thế nào? Đối với bàn chơi này bạn không nên hấp tấp ngồi vào bàn chơi ngay. Hãy dành một hoặc 2 ván đầu để quan sát các đối thủ của mình. Dựa vào việc này bạn cũng sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về các người chơi trong bàn. Việc ngồi ở đâu cũng sẽ có những thứ tự ưu tiên như trên. Chọn ngồi ở cửa nhận bài của người chơi yếu nhất trong bàn chơi.

Cách đánh Phỏm hiệu quả – Câu liều để ăn chốt
Kinh nghiệp chơi bài Phỏm chọn vị trí ngồi phù hợp

Nếu may mắn trên bàn có người chơi thích chạy điểm thì hãy nhanh trí kéo ghế ngồi ngay vị trí sau của của người đó. Ở vị trí này bạn sẽ có khả năng ăn được quân to. Đồng thời khả năng ăn chốt cũng trở nên sáng sủa hơn.

Tránh trường hợp bị ăn chốt là một cách đánh Phỏm hay

Luật phạt dành cho người bị ăn chốt khá mạnh. Trong bài Phỏm quy định người bị ăn chốt sẽ phải đền tiền Ù cho cả làng. Vì thế bằng mọi giá hãy tránh xa trường hợp bị ăn chốt ra nhé!

Cách tính toán bài Phỏm logic cho Newbie

Là một trò chơi bài trí tuệ vì thế cho nên những chiến thắng trong bài Phỏm không phải là may mắn ngầu nhiên. Đó chính là thành quả của việc đổ ra rất nhiều chất xám cho việc suy nghĩ cách ra bài logic, theo một dây bài lập trình của mình. Nhất là khi bạn sử dụng các chiến thuật câu bài.

Thông thường các tân binh đều mắc một sai lầm chung đó chính là vội vàng chạy bài, đặc biệt là chạy bài rác. Không phải lá bài rác nào cũng vô dụng, rất có thể các lá bài này sẽ là quân tốt để bạn sử dụng câu bài. Vì thế hãy cân nhắc việc đẩy bài rác nhé! Bên cạnh đó, hãy cân nhắc việc ăn bài và nhả quân, nếu có dấu hiệu bị câu thì đừng nên bỏ ra quân bài như ý người chơi đó.

Câu bài để tạo Phỏm Sáp
Cách tính toán bài Logic nâng cao khả năng chiến thắng

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chơi Phỏm giỏi được chính các cao thủ Phỏm kỳ cựu bật mí. Hy vọng với các thông tin trong bài viết này sẽ giúp các tự tin hơn trong các ván chơi của mình. Chúc các bạn có những phút giây trả nghiệm thú vị và hốt bạc cả làng nhé!

#Bài viết liên quan
Thông báo