Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Luật chơi Xì Tố và cách chơi Xì Tố giỏi giúp bạn Bất Bại

Thứ Tư, ngày 14/12/2022 - 10:38
5 / 5 của 1 đánh giá
Đối với các tay chơi đam mê các trò bài bạc sát phạt thì Xì Tố là cái tên không còn xa lạ gì. Đây là một kiểu chơi bài giao thoa giữa phong cách phương Tây và Á Châu. Có thể nói là “bình cũ rượu mới”, làm cho nhiều tay bài phải đắm say ngay từ lần đầu tiếp xúc. Tuy nhiên, trò chơi này lại có khá nhiều phiên bản, biến hóa khôn lường tùy vào những nơi mà nó du nhập tới. Trong đó, cách chơi Xì Tố 5 cây được xem là phiên bản chuẩn và hấp dẫn nhất. Hãy cùng gamedoithuong247.com tìm hiểu về trò chơi này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xì Tố là gì?

Xì Tố là tên của một trò chơi bài sử dụng bộ bài Tây 52 lá để chơi. Về cơ bản, trò chơi này có cách vận hành tương tự như Poker. Tuy nhiên, trong lối chơi có sự pha trộn theo phong cách chơi bài của người châu Á, đặc biệt là phong cách Hong Kong. Chính vì thế nó còn được biết đến như là Poker Hong Kong.

Xì Tố là gì?
Giải mã Xì Tố là gì chi tiết nhất cho bài thủ

Ở Việt Nam, trò chơi bài Xì Tố khá phổ biến, đặc biệt là khu vực miền Bắc. Xì Tố du nhập vào Việt Nam và được ưa chuộng nhất hiện nay thuộc nhóm Stud hay còn gọi với cái tên dân dã là Xì Tố 5 cây. Bộ bài cũng sẽ được xử lý loại bỏ các lá từ 2 đến 6, bạn chỉ chơi với 28 lá còn lại mang giá trị từ 7 đến A. Mục tiêu của trò chơi là làm mọi cách sở hữu được tay bài mạnh nhất từ 5 lá bài duy nhất. Người có tay bài cao nhất chung cuộc sẽ là người chiến thắng.

Các dòng game Xì Tố được ưa chuộng

Như đã nói ở trên, Xì Tố khá đa dạng, hiện nay trên thế giới tổng hợp được khá nhiều dòng game Xì Tố với các kiểu chơi được biến hóa riêng biệt. Trong đó, phổ biến và được ưa chuộng nhất phải kể đến như là:

Draw

Khi tham gia chơi các ván Xì Tố thuộc nhóm Draw người chơi sẽ được chia số lượng lá bài khá lớn, từ 5 lá trên một tay bài hoặc có thể nhiều hơn tùy vào luật chơi xì tố mà nơi đó quy định. Các lá bài khi chia đều là lá bài úp, bài ai nấy biết. Nếu không hài lòng với tay bài được chia người chơi Xì Tố Draw được phép đổi một hoặc một vài lá bài. Số lần đổi sẽ được quy định riêng theo luật Xì Tố.

Stud

Xì Tố thuộc nhóm Stud được khá nhiều người chơi trên thế giới, nhất là khu vực châu Á trong đó có Việt Nam. Người chơi Stud sẽ được chia 5 lá bài trên 1 lần chơi. Một số biến thể có thể thấy người chơi được chia thêm 2 lá thành 7 lá trên một tay bài. Các lá bài này sẽ được lật ngửa và như vậy người chơi sẽ không có quyền đổi bài nữa.

Các dòng game Xì Tố được ưa chuộng
Xì Tố nhóm Stud còn được biết đến là Xì Tố 5 cây rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Community card

Community card rất thịnh hành trong các sòng Casino Quốc tế. Ở nhóm này mỗi người chơi sẽ được dealer chia cho một số lượng lá bài nhất định ban đầu. Sau đó, đồng thời cũng sẽ chia thêm các lá bài ngửa giữa sòng để làm bài chung cho cả bàn chơi.

Lúc này, người chơi sẽ phải kết hợp bài của mình với các lá bài chung giữa bàn để tạo ra các liên kết mạnh nhất có thể.

Luật chơi Xì Tố siêu dễ

“Nhập gia tùy tục”, nếu muốn chơi tốt một ván bài Xì Tố và có bàn thắng hợp lệ cho mình người chơi cần phải nắm được luật chơi. Mỗi một nhóm bài sẽ có quy định chơi riêng. Tuy nhiên, chung quy cũng sẽ có điểm chung trong cách chơi Xì Tố như là về các quyền hành động được sử dụng trên bàn chơi, các tay bài có thể liên kết. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn vấn đề này ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Cách chơi bài Xì Tố qua các hành động đặt cược

Trong bàn chơi Xì Tố người chơi sẽ có 4 quyền được sử dụng, tương ứng với các hành động sau:

Úp bỏ

Đây là quyền cơ bản nhất. Người chơi có thể sử dụng Úp bỏ khi cảm thấy tay bài của mình quá yếu, không có cơ hội “trở mình” để giành chiến thắng. Khi dùng Úp bỏ bạn sẽ trở thành người ngoài cuộc, chỉ có thể xem và chờ ván sau để tham gia.

Theo

Theo hay còn gọi đầy đủ là Theo cược. Người chơi sẽ bỏ thêm vào bàn chơi một số tiền nữa. Số tiền này phải bằng với số tiền mà người chơi trước vừa tố để ván chơi được tiếp tục. Để không mất tiền oan bạn nên cân nhắc thật kỹ tay bài cũng như khả năng chiến thắng của mình trước khi Theo cược nhé!

Draw
Các quyền hành động được sử dụng trên bàn chơi Xì Tố

Tố

Tố chính là hành động mà trong đó người chơi sẽ phải bỏ thêm một số tiền cược lớn hơn số tiền cược đã có. Lưu ý số tiền Tố sẽ có giới hạn trong khoảng 1 – 20 lần mức cược của bàn.

Tố tất

Tố Tất ( All in, Tất tay,…), đây là hành động được đánh giá là khá liều lĩnh. Để Tố tất người chơi phải bỏ hết toàn bộ số tiền mà mình có vào bàn chơi. Một khi đã Tố tất, bạn sẽ giống như ông ông chủ ngồi quan sát các người chơi khác đấu đá. Điều mà bạn chờ đợi sẽ nằm ở vòng show bài.

Các hand bài trong luật Xì Tố

Mục đích của người chơi là làm mọi cách để liên kết các lá bài đơn lẻ thành các tổ hợp bài có giá trị lớn nhất. Các tay bài liên kết được trong trò chơi này là gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần viết này nhé!

Sảnh Rồng

Sảnh Rồng chính là liên kết bài mạnh nhất trong Xì Tố 5 cây. Độ hiếm gặp của tay bài này khá cao vì thế nếu bạn nhận được tay bài này thì có thể nói là bất bại.

Stud
Tay bài Sảnh Rồng

Sảnh Rồng là kết hợp bài bao gồm 5 lá bài đồng chất. Lưu ý là chỉ được tính với 5 lá từ quân 10 đến A thôi nhé. Phần chất của các lá bài này không giới hạn, dù là chất cơ, chuồn, rô, bích thì đều được tính như nhau.

Thùng Phá Sảnh

Tay bài mạnh thứ 2 trong cách chơi Xì Tố 5 cây mà bạn có thể kết hợp được chính là Thùng Phá Sảnh. Thùng Phá Sảnh sẽ là sự kết hợp giữa tay bài Thùng và tay bài Sảnh. Nếu có trong tay liên kết bài này thì hãy mạnh dạn Tất tay ngay đi, vận may không gõ túi của bạn 2 lần đâu đấy.

Community card
Tay bài Thùng Phá Sảnh

Nếu trong trường hợp hy hữu có nhiều hơn 1 người chơi sở hữu tay bài này thì sẽ tiến hành so bài. Những người chơi có cùng Thùng Phá Sảnh sẽ so tiếp giá trị phần số. Hết số mà vẫn chưa phân thắng bại thì sẽ so tới phần chất để chọn ra tay bài cao nhất.

Tứ Quý

Trong hầu hết các trò chơi bài thì Tứ Quý luôn giữ vị trí rất cao. Tứ Quý trong trò chơi bài Xì Tố vẫn là tập hợp của 4 lá bài cùng số.

Luật chơi Xì Tố siêu dễ
Tay bài Tứ Quý

Nếu trong bàn chơi có nhiều người chơi cùng sở hữu Tứ Quý thì cũng sẽ tiến hành so Tứ Quý. Cách so cũng sẽ lần lượt theo thứ tự từ phần số đến phần chất.

Cù Lũ

Cù lũ là tay bài liên kết 3 lá bài cùng số + một đôi. Cũng có nghĩa là bạn phải có 1 Sám Cô + 1 Đôi ngẫu nhiên nào đó. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo ngay trong hình minh họa dưới đây nhé!

Cách chơi bài Xì Tố qua các hành động đặt cược
Tay bài Cù Lũ

Tương tự như trên khi có nhiều hơn một người chơi sở hữu Cù Lũ thì bạn sẽ phải tiến hành so bài. Khi so bạn sẽ so theo giá trị của Sám Cô trước rồi tới Đôi. Nghĩa là so giá trị bộ 3 quân trước rồi tới bộ đôi.

Thùng

Tay bài Thùng là sự kết hợp của 5 quân bài đồng chất. Tuy nhiên khác với Sảnh, 5 lá bài này không bị gò bó về độ liên tiếp của dãy số, bạn chỉ cần có 5 quân đồng chất là sẽ được tính.

Các hand bài trong luật Xì Tố
Tay bài Thùng

Khi so bài Thùng bạn sẽ phải so độ lớn của lá bài lớn nhất trong tay bài của mình với đối thủ. Nếu bằng nhau thì mới tiếp tục so đến phần chất.

Sảnh

Sảnh là một liên kết bài cũng khá có lợi cho người chơi trong Xì Tố. Để được công nhận một tay bài Sảnh hợp lệ bạn cần đáp ứng được các điều kiện:

  • Dây bài có phần số nối tiếp nhau không bị gián đoạn.
  • Các lá bài không đồng chất với nhau.
Cách chơi Xì Tố 5 cây chuẩn
Tay bài Sảnh

Khi so cao thấp trong tay bài Sảnh bạn sẽ cần phải so phần số của lá bài cao nhất trong dây Sảnh. Có nghĩa là so từ phần ngọn. Nếu trùng nhau thì sẽ so tiếp phần chất để phân thắng bại.

Sám Cô

Sám Cô là tay bài trong đó có 3 quân giống nhau về phần số, 2 lá bài còn lại ngẫu nhiên. Tay bài này thường tương đối hiếm gặp và khả năng trùng là không có. Vì thế, khi Sám Cô chúng ta chỉ cần so phần số mà thôi. Ai có số Sám Cô cao hơn thì thắng.

Cách chơi Xì Tố giỏi được chia sẻ từ Cao Thủ
Tay bài Sám Cô

Thú

Thú là trường hợp người chơi có trong tay 2 đôi trong 5 lá bài. Trường hợp 2 đôi cùng số thì sẽ tính giá trị cao nhất là Tứ Quý không tính Thú. Khi so Thú người chơi sẽ so từ phần số với nhau. Trong trường hợp cả 2 người cùng số thì thì sẽ tiến hành so sánh tiếp lá bài lẻ. Ở Thú chúng ta sẽ không so phần chất nhé!

Giữ tâm lý ổn định
Tay bài Thú

Một Đôi

Khi người chơi sở hữu một bộ gồm 2 lá bài có cùng số với nhau thì sẽ được gọi là Một Đôi. Nếu 2 người chơi cùng sở hữu Một Đôi giống nhau thì ai có kickers cao hơn sẽ thắng.

Lựa chọn bàn chơi phù hợp với khả năng
Tay bài Một Đôi

Mậu Thầu

Mậu Thầu chính là tay bài mà trong đó cả 5 lá bài đều là bài lẻ, không có khả năng kết hợp được thành các liên kết như trên. Đây được xem là tay bài xấu và không có khả năng thắng. Nếu gặp bài này thì nên Úp Bỏ để tránh mất tiền nhé!

Tập trung phán đoán bài đối thủ là cách đánh Xì Tố dễ thắng
Tay bài Mậu Thầu

Cách chơi Xì Tố 5 cây chuẩn

Sau khi đã tìm hiểu qua các thông tin trên, chắc hẳn đã có không ít các bài thủ rất muốn tự mình trải nghiệm. Để có thể thuận lợi tham gia vào ván Xì Tố các bạn đừng quên đọc ngay hướng dẫn chơi Xì Tố 5 cây ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Vòng 1

Ở vòng chơi đầu tiên này mỗi người chơi sẽ tiến hành đặt cược gọi là “tiền sàn”. Sau đó dealer sẽ chia cho mỗi người 2 lá bài tẩy. Trong đó sẽ có 1 lá úp và 1 lá ngửa. Người được quyền đi trước sẽ là người có lá bài ngửa cao nhất. Các người chơi khác sẽ hành động lần lượt xoay vòng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Vòng 2

Sau khi kết thúc vòng 1 tất cả các người chơi còn tham gia sẽ được dealer chia thêm 1 lá bài nữa. Lá này sẽ là lá ngửa. Người chơi lại tiếp tục xem xét và quyết định hành động y như cách vận hành ở vòng 1.

Vòng 3

Ở vòng này những người còn tư cách tham gia chơi sẽ được nhận thêm lá bài thứ 4 trong tay bài chuẩn. Vòng chơi vẫn  diễn ra với cách thức và nguyên tắc trên.

Bluff luôn thú vị nhưng đừng dùng quá nhiều
Hướng dẫn cách chơi Xì Tố 5 cây chi tiết

Vòng 4

Nếu vẫn còn 2 đối thủ trở lên thì vòng 4 sẽ được khởi động. Người chơi sẽ nhận được lá bài cuối cùng của mình để hoàn tất tay bài. Lưu ý đây cũng vẫn sẽ là lá bài ngửa. Cách chơi vẫn như trên. Tuy nhiên, không khí sẽ có phần kịch tính hơn vì nó sẽ là ván đấu cuối quyết định “cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc”. Sau vòng này mọi người sẽ ngửa tay bài để so điểm.

Cách so điểm nhự sau:

  • Sảnh Rồng > Thùng Phá Sảnh > Tứ Quý > Cù Lũ > Thùng > Sảnh > Sám Cô > Thú > Một Đôi > Mậu Thầu.
  • Khi xét bài lẻ sẽ xét từ phần số trước A > K > Q > J > 10 > 9 > 8 > 7. Nếu bất phân thắng bại thì tiến hành xét tiếp phần chất Bích ♠ > Cơ ♥ > Rô ♦ > Nhép ♣.

Cách chơi Xì Tố giỏi được chia sẻ từ Cao Thủ

Biết cách chơi Xì Tố 5 cây là một lợi thế, tuy nhiên, nếu muốn thắng được những bàn thắng lớn và đẹp mắt thì bạn cần phải học hỏi thêm nhiều. Trong phần viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chơi hay mà các cao thủ Xì Tố thường áp dụng nhé!

Giữ tâm lý ổn định

Tâm lý chính là mấu chốt đem lại thành công cho bạn trên sòng chơi bài. Nhất là các sòng chơi có tính chiến thuật và sát phạt cao như Xì Tố. Việc giữ vững tâm lý sẽ rất có lợi cho bạn, vừa giúp bạn tránh khỏi đòn tâm lý mà những người chơi khác bày ra khiến bạn bỏ bài sớm, tự mình làm mất đi cơ may của mình. Đồng thời cũng giúp bạn sáng suốt hơn trong từng quyết định hành động để giúp mình đi đến thắng lợi.

Continue Reading
Giữ tâm lý ổn định là một cách chơi Xì Tó 5 cây hay nhất

Để có thể giữ tâm lý tốt ngoài việc thường xuyên tham gia vào các bàn chơi để làm quen với không khí cuộc chơi, bạn cũng nên xác định cho mình một mục tiêu chơi rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những lung lay trước những tình huống bài cũng như thoái mái hơn trong suốt ván chơi.

Lựa chọn bàn chơi phù hợp với khả năng

Trong một bàn chơi Xì Tố thường sẽ có rất nhiều kiểu đặt cược cũng như mức cược. Thậm chí mỗi nhà cái lại còn có thể đưa ra quy định những kiểu cược Xì Tố riêng. Việc bạn cần làm để lựa chọn mức cược phù hợp là nghiên cứu trước các mức cược này. Điều này sẽ giúp bạn lượng sức và đưa ra chọn lựa bàn chơi phù hợp với mình.

Nếu bạn là một tân binh hay một người chơi thường thì đừng nên tham lam dây vào những bàn cược lớn. Hoặc đến các bàn chơi dành cho cao thủ để “chứng tỏ” bản thân. Việc này không giúp bạn khá hơn lên mà chỉ khiến tiền trong túi của mình “đi phượt” nhanh hơn thôi. Hãy chơi bắt đầu từ những bàn chơi nhỏ, tích tiểu thành đại, luyện tập dần lên để lên trình nhé!

Tập trung phán đoán bài đối thủ là cách đánh Xì Tố dễ thắng

Ông bà ta vẫn hay nói “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Nếu bạn muốn chiến thắng những người chơi khác thì cũng cần phải có chiến lược. Trong đó, hiệu quả nhất là đọc vị quân bài của đối thủ. Đừng quên khi chơi Xì Tố bạn có lợi thế đó chính là có thể xem được một số lá bài của đối thủ. Hãy tập trung ghi nhớ và liên kết các dữ liệu này để dự báo tay bài. Đồng thời hỗ trợ mình đưa ra các quyết định cược hay bỏ đúng lúc.

Cách chơi Xì Tố 5 cây Dễ Hiểu nhất cho người mới nhập môn
Tập trung phán đoán bài của đối thủ là một cách giúp bạn chiến thắng tốt

Ngoài ra bạn cũng có thể đọc vị nguồi chơi khác thông qua cử chỉ, nét mặt hay thói quen chơi bài của đối thủ. Điều này khá khó và đòi hỏi bạn phải vận dụng nhiều kỹ năng quan sát và logic tốt. Đặc biệt là khả năng phán đoán đủ minh mẫn để phân biệt tâm lý thật hay đối thủ đang tương kế tựu kế đánh lừa bạn nhé!

Bluff luôn thú vị nhưng đừng dùng quá nhiều

Bluff là một thuật ngữ rất thường dùng trong khi chơi Xì Tố. Thuật ngữ này có nghĩa là một kiểu chơi liều lĩnh. Người chơi dùng Bluff sẽ đặt cược mạnh tay vào một tay bài không mấy khả quan như kiểu thử vận may. Cách chơi này sẽ tạo độ thú vị cho cuộc chơi. Tiền thắng cũng sẽ rất cao. Tuy nhiên, bù lại nó có rất nhiều rủi ro trắng tay. Để bluff tốt bạn nên dự đoán được khoảng bài của đối thủ để an tâm hơn nhé!

Trên đây là bài viết chia sẻ tất tần tật về cách chơi Xì Tố 5 cây chi tiết và chuẩn xác nhất. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp các bạn trải nghiệm game tốt hơn. Chúc các bạn may mắn và chiến thắng mãn nhãn nhé!

#Bài viết liên quan
Thông báo