Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Một số cách giảm lag Roblox hiệu quả nhất mà game thủ nên biết đến để trải nghiệm

Thứ Tư, ngày 14/12/2022 - 10:38
5 / 5 của 1 đánh giá
Game thủ hiện nay đã không còn quá xa lạ với cái tên Roblox. Tuy là trò chơi dành cho các bạn nhỏ, nhưng tựa game kinh điển này càng ngày lại càng thu hút nhiều người chơi lớn tuổi. Mặc dù vậy, hiện tượng lag khi chơi game làm nhiều người chơi cảm thấy khó chịu. Vậy cách giảm lag Roblox như thế nào là hiệu quả? Cách chơi Roblox không lag như thế nào? Dưới đây, wwewrestlemania-33 sẽ hướng dẫn các bạn một số cách giảm lag trong Roblox nhé. Tìm hiểu ngay nhé!

Chỉnh lại các chế độ Graphics Quality

Chỉnh lại các chế độ Graphics Quality được coi là một trong những cách giảm lag Roblox rất hiệu quả nhất. Graphics Quality sẽ có thể được hiểu là chất lượng đồ họa, hay cấu hình. Cấu hình cao, đồng nghĩa đối với chất lượng đồ họa cao, sẽ phải đem đến những hình ảnh sinh động, rõ nét và rất chân thực hơn.

Tuy nhiên, thì điều này đôi khi lại không thực sự cần thiết. Cấu hình cao thì thường là nguyên nhân chính dẫn đến lag khi mà chơi game. Trong khi đó, thì dù để cấu hình thấp, chất lượng hình ảnh tuy không bằng nhưng cũng khá là tốt. Trên thực tế, rất nhiều người chơi vẫn tự chỉnh chất lượng cấu hình để giảm được hiện tượng lag.

Vậy cách giảm lag khi mà chơi roblox bằng điều chỉnh cấu hình như thế nào? Để điều chỉnh chất lượng cấu hình, các bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập vào với tài khoản Roblox của bạn.

Bước 2: Lựa chọn biểu tượng của 3 thanh ngang phía trên bên trái màn hình. Lúc này, thì màn hình sẽ hiện lên các mục Players, Settings, Report, Help, Record. Hãy nhấn chọn ngay Settings để tiến hành cài đặt nhé.

Chỉnh lại các chế độ Graphics Quality
Điều chỉnh ngay chế độ Graphics Quality trong Roblox

Bước 3: Trong mục Settings, chọn ngay Graphics Mode. Chuyển chế độ này về với dạng Manual – tùy chỉnh bằng tay.

Bước 4: Khi điều chỉnh Graphics Mode về với Manual, bạn có thể điều chỉnh mục ở ngay dưới đó – Graphics Quality.

Bước 5: Sử dụng ngay chuột trái để chọn chất lượng cấu hình đồ họa. Nhấn vào với biểu tượng + và – có hai bên để tăng hoặc giảm được chất lượng. Bạn sẽ có thể lựa chọn chất lượng cấu hình thấp nhất để giảm độ lag khi mà chơi game nhé!

Sau khi mà chơi với chất lượng cấu hình thấp mà bạn cảm thấy không hài lòng. Bạn sẽ hoàn toàn có thể chỉnh lại chất lượng cao cũng theo được các bước như trên. Tất nhiên thì điều này sẽ đi cùng với nguy cơ bị lag khi mà chơi game.

Tắt hết các chương trình trên PC để giảm lag Roblox

Rất nhiều trường hợp Game thủ khi mà chơi Roblox lần đầu, nhưng vẫn gặp được hiện tượng bị lag. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, thì hãy kiểm tra các chương trình bạn đang mở đồng thời. Hãy đảm bảo rằng Roblox chính là chương trình duy nhất đang được mở để đảm bảo chất lượng của game là cao nhất.

Tắt hết các chương trình trên PC để giảm lag Roblox
Hướng dẫn cách để giảm lag Roblox hiệu quả nhất

Vậy thì tại sao mở đồng thời nhiều chương trình lại dẫn đến hiện tượng lag khi mà chơi Roblox? Trước hết, thì quá nhiều chương trình sẽ dẫn đến tốc độ xử lí thông tin của máy tính bị giảm đi khá nhiều. Quá là nhiều thông tin cần được xử lí cùng lúc khiến máy tính của các bạn mất nhiều thời gian hơn để phản hồi. Vì thế, đây chính là cách giảm lag khi chơi game Roblox được rất nhiều người sử dụng nhất.

Thứ hai, sẽ mở nhiều trình duyệt Internet sẽ làm giảm chất lượng mạng của bạn. Điều này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ. Chỉ sử dụng mạng lại cho 1 mục đích sẽ làm đường truyền internet ổn định hơn. Đường truyền rất ổn định sẽ cải thiện rõ rệt hiệu quả chơi game của bạn.

Cài đặt hết các phần mềm hỗ trợ giảm lag Roblox

Một trong những cách giảm lag Roblox khá là hiệu quả, đó là sử dụng các phần mềm để hỗ trợ. Các phần mềm này sẽ có chức năng chính là cải thiện tốc độ cấu hình máy tính, tăng tốc độ để truy cập vào ứng dụng. Ngoài ra, hết các phần mềm này cũng sử dụng công nghệ quét để được tăng bộ nhớ RAM. Đồng thời thì chúng cũng phát hiện ra các chưng trình và phần mềm rất độc hại đang chạy trên nền hệ thống, xóa ngay bộ nhớ cache.

Nhìn chung, thì các phần mềm sẽ hỗ trợ bạn dọn dẹp và quản lí PC của mình được tốt hơn. Nhờ làm tối ưu hiệu suất RAM, thì chúng không chỉ giúp bạn giảm lag khi chơi game, mà còn được hỗ trợ PC của bạn kéo dài tuổi thọ.

Cài đặt hết các phần mềm hỗ trợ giảm lag Roblox
Sử dụng phần mềm hỗ trợ giúp bạn chơi game hiệu quả hơn

Có rất là nhiều phần mềm bạn có thể sử dụng để giảm lag Roblox. Tuy nhiên, thì hãy lưu ý tải những phần mềm chất lượng, có được uy tín. Bởi PC của các bạn có khả năng nhiễm virus nếu bạn tải được những phần mềm không chất lượng. Mà hiệu quả để sử dụng của phần mềm cũng không cao.

Xem thêm:
Cách chơi bài Solitaire và mẹo chơi Solitaire rất chi tiết cho người mới
6 Mẹo chơi Bầu Cua Tôm Cá trên điện thoại iPhone để nhanh thắng nhất

Trên đây chính là một số cách giảm lag Roblox đơn giản và sẽ được nhiều game thủ sử dụng nhất. Khi mà gặp một số sự cố lag khi chơi Roblox, bạn sẽ có thể thử lần lượt các cách trên, chắc chắn các sự cố sẽ được cải thiện.

Chúc bạn có những giờ phút chơi game rất vui vẻ!

#Bài viết liên quan
Thông báo