Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Hướng dẫn mod Fallout 4 chi tiết nhất dành cho các game thủ hot nhất hiện nay

Thứ Năm, ngày 12/01/2023 - 11:17
5 / 5 của 1 đánh giá
Mod Game đã và đang trở thành một hiện tượng trong thế giới Game hiện nay. Nhờ có mod mà game trở nên hấp dẫn và thú vị hơn nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để mod game cho hiệu quả. Trong nội dung bài viết này, wwewrestlemania-33 sẽ hướng dẫn mod game Fallout 4 chi tiết nhất cho bạn. Các game thủ hãy cùng đón đọc nhé! Tìm hiểu ngay nhé!

Mod là gì?

Trước khi mà tìm hiểu chi tiết hướng dẫn Mod Fallout 4, bạn sẽ cần hiểu rõ mod là gì. Mod (modification) có thể hiểu được là sự điều chỉnh về mặt cấu trúc client của các máy trạm. Điều này thì cũng có nghĩa là điều chỉnh một số phần data của game được một cách hợp pháp.

Có thể hiểu được đơn giản hơn, mod game là thay đổi các chi tiết ở trong game. Các chi tiết này sẽ có thể là quần áo, vật dụng, súng, vũ khí, kẻ thù,… Sự điều chỉnh được các chi tiết như vậy còn được gọi chính là mod một phần. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ có thể mod toàn phần bằng cách thay đổi các kiểu chơi của game.

Mod là gì?
Hướng dẫn cách Mod Fallout 4 dành cho các Game thủ

Như vậy, thì game mod là game đã được chỉnh sửa dựa trên bản game gốc từ nhà sản xuất. Các bản game mod này sẽ thường do các cá nhân, tổ chức IT tự làm. Mục đích chính của hoạt động này chính là tăng tính giải trí và kết nối mọi người. Vì vậy, mà nó hoàn toàn miễn phí.

Game mod sẽ đem đến cho người chơi nhiều lựa chọn hơn. Do đó thì game cũng trở nên thú vị hơn nhiều. Bạn sẽ hoàn toàn có thể sử dụng một nhân vật anime mà bạn thích vào với game của mình, bằng cách tải file mod của nhân vật đó. Các file mod này thì rất dễ được tìm kiếm trên các công cụ internet.

Tuy nhiên, khi mà sử dụng các file mod này bạn cũng phải đối mặt một số rủi ro. Chẳng hạn như là mất nick, máy nhiễm virus. Vì vậy mà bạn nên tải file tại các trang uy tín.

Hướng dẫn cách Mod Fallout 4 chi tiết nhất dành cho các game thủ

Fallout 4 đã rất hấp dẫn nay còn hấp dẫn hơn nữa khi bạn áp dụng một số cách Mod Fallout. Hãy cùng đi xem hướng dẫn mod Fallout 4 chi tiết dưới đây:

Hướng dẫn thay đổi FOV – chiều rộng của các góc nhìn

Chiều rộng góc nhìn sẽ tốt hơn sẽ giúp bạn trải nghiệm Fallout 4 tốt hơn. Chiều rộng của góc nhìn tốt nhất sẽ phụ thuộc vào kích thước màn hình. Thông thường, đối với màn hình 16:9, FOV nên được đặt chính là 90-100. Đối với màn hình 21:9, thì con số này nên là 100-120 để tối ưu hóa.

Thay đổi được chiều rộng góc nhìn được thực hiện qua những bước sau:

Bước 1: Trong thư mục gõ #:\Documents\My Games\Fallout4, bạn hãy mở tập tin “Fallout4.ini”.

Bước 2: Gõ 2 dòng mã sau ở dưới mục “Display”:

fDefaultWorldFOV= X

fDefault1stPersonFOV= Y

Trong đó, thì X và Y là chỉ số góc nhìn mong muốn của người chơi. Chỉ số mặc định ở trong game được đặt là 65-75 độ.

Bước 3: Lưu và đóng các tập tin. Thực hiện tương tự đối với mục “Fallout4Prefs.ini”.

Bước 4: Sau khi cài đặt, thì bạn có thể khởi động lại và trải nghiệm ngay FOV mới nhé.

Nâng cao được độ phân giải

Độ phân giải mà càng cao thì hình ảnh trong Fallout4 càng sống động và rất sắc nét. Độ phân giải cao cũng sẽ đem đến cho người chơi cảm giác “thật” hơn. Bạn sẽ có thể tiến hành theo các bước sau để nâng được độ phân giải của game:

Hướng dẫn cách Mod Fallout 4 chi tiết nhất dành cho các game thủ
Nâng cao độ phân giải dành cho Fallout 4

Bước 1: Trong các thư mục #:\Documents\My Games\Fallout4, mở tập tin “Fallout4Prefs.ini”.

Bước 2: Nâng cao được độ phân giải

bTopMostWindow = X

bMaximizeWindow = Y

Trong đó, X, Y chính là độ phân giải màn hình bạn mong muốn.

Bước 3: Trải nghiệm Fallout 4 cùng với độ phân giải màn hình cao.

Bỏ ngay chế độ “phong ấn”

Chế độ “phong ấn” tốc độ khung hình thì đôi khi gây khó khăn cho người chơi. Để bỏ được chế độ này, game thủ phải lần lượt thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Trở lại các thư mục #:\Documents\My Games\Fallout4, chọn tệp “Fallout4Prefs.ini”.

Bước 2: Tìm kiếm ngay dòng “iPresentInterval = 1”, thay đổi giá trị 1 thành 0.

Bước 3: Lưu lại và tiế tục trải nghiệm được Game Fallout 4 khi không còn chế độ phong ấn được tốc độ khung hình.

Xem thêm:
Thùng phá sảnh là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của Straight Flush ở trong Poker
Zini Club – Giải Trí Không Giới Hạn Tặng Code 100K dành cho Tân Thủ vào năm 2022

Hướng dẫn thay đổi FOV – chiều rộng của các góc nhìn
Một bản mod của Fallout 4

Ngoài ra, thì bạn có thể thay đổi thêm một số chi tiết nhỏ trong cấu trúc Game như là: nâng cao gia tốc con trỏ, điều chỉnh độ sáng màn hình, tắt hết các đoạn phim giới thiệu, ưu tiên được các thiết lập,… Bạn sẽ có thể tham khảo thêm tại các bản hướng dẫn mod Fallout 4.

Trên đây chính là những hướng dẫn mod Fallout 4 vô cùng chi tiết và rất dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin trên cũng đã giúp bạn phần nào hiểu thêm về với tựa Game xuất sắc này. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng mod Fallout 4.

#Bài viết liên quan
Thông báo