Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Cách chơi Domino giỏi hiệu quả nhất được chia sẻ từ các Cao Thủ Uy tín hàng đầu Việt Nam

Thứ Năm, ngày 12/01/2023 - 11:17
5 / 5 của 1 đánh giá
Domino là một trò chơi ngoại nhập rất được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt là trong giới trẻ, Domino là một cái tên không thể bỏ qua khi tụ tập vui chơi. Tuy nhiên, so với những trò chơi cờ ngoại nhập khác thì Domino còn khá mới và ít được phổ biến hơn. Chính vì thế, không phải ai cũng biết cách chơi hay luật chơi Domino đúng chuẩn. Nếu bạn đang muốn cùng bạn bè trải nghiệm trò chơi thú vị này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của gamedoithuong247.com nhé! Tìm hiểu thôi!

Tìm hiểu đôi nét về với Cờ Domino

Trong số các trò chơi Boardgame Quốc tế đã du nhập vào Việt Nam thì Bomino được đánh giá là có phần nghiêng về giải trí tri tuệ nhiều nhất. Một bộ trò chơi Domino chuẩn sẽ gôm có 28 quân. Mỗi quân sẽ có 2 đầu, trên bề mặt sẽ đươc khắc các chấm tròn để phân biệt cũng như tính điểm. Số chấm tối đa là tư 0 đến 6. Ngoài ra, trong bộ Domino còn có 1 số quân cờ đăc biệt khác và nó thường được gọi với cái tên là quân “bò”.

Tìm hiểu đôi nét về với Cờ Domino
Giới thiệu về với trò chơi Domino chi tiết cho các tân thủ

Số lượng người chơi ở trong một ván Domino tối thiểu là 2 người và tối đa là 4 người chơi trong một ván. Trong đó thì một ván Domino đẹp nhất là khi có đủ 4 tay chơi cùng lúc. Về cơ ban mục đích của trò chơi này cũng là để tìm ra người có số điểm hợp lệ cao nhất. Hoặc là người nào nhanh tay đánh hết các quân trong tay thì cũng sẽ chính là người chiến thắng chung cuộc trong một ván chơi Domino.

Cách để chơi Domino chi tiết từ A đến Z

Cách chơi Domino sẽ không bị gò bó. Nó có thể được linh hoạt thay đổi để phù hợp với tình hình ván chơi. Chẳng hạn như là thay đổi cách chơi, luật chơi Domino theo số lượng người chơi là phổ biến nhất. Trong phần viết dưới đây thì chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn cho các bạn về cách chơi và luật định của ván Domino tiêu chuẩn để cho các bạn có thể tự tin mở sòng cùng các chiến hữu thân cận nhé!

Bắt đầu ván chơi

Khi bắt đầu ván chơi, thì tất cả các quân Domino đều được đặt úp xuống bàn chơi. Sau khi tất cả cùng xào cùng các quân này thì mỗi người chơi sẽ được chia cho 7 quân cờ. Các quân cờ này thì đều là bí mật, ai biết quân của người đó, tuyệt đối không được đê đối thủ của mình nhìn thấy. Nếu đối thủ biết bài thì các bạn sẽ gặp rắc rối to trên con đường sát phạt và giành chiến thắng đấy nhé!

Cách để chơi Domino chi tiết từ A đến Z
Bắt đầu ván chơi Domino thì mỗi người sẽ được chia 7 quân cờ bí mật

Trong trường hợp ván chơi sẽ có số lượng người chơi ít hơn 4 thì các quân cờ dư vẫn không được chia ra mà phai lấy ra khỏi bàn và đặt riêng ở một góc để tránh nhầm lẫn hay bị ngươi khác đánh tráo. Các quân dư này thì cũng có thể được sử dụng như quân nọc, quân cờ chung. Nếu như trong ván chơi đến lượt đi quân của bạn mà bạn không có quân hợp lệ thì sẽ có thể bốc quân từ các quân dư này để chơi.

Nước cờ đi đầu tiên

Ở ván chơi Domino thì người đi đầu tiên sẽ là người giữ quân bò trong bàn. Nếu bạn có nhiều hơn một người chơi có quân bò thì ai có quân bò lớn nhất sẽ chính là người được đi trước. Quân bò lớn nhất trong bộ cờ choi Domino là 6:6.

Trong các ván chơi sau, thì người có quyền đi trước mở màn cho ván chơi sẽ là người chiến thắng trong bàn chơi ở trước. Cách phân chia trật tự đi vẫn sẽ tương tự như các trò chơi bài Tây quen thuộc. Người nào mà đi trước sẽ đặt ra một quân cờ ở giữa bàn chơi để những người chơi sau xem xét.

Nước cờ đi thứ hai

Sau khi mà người thứ nhất đánh ra một quân cờ đặt ở giữa bàn thì người chơi thứ 2 thì sẽ là người hành động tiếp theo. Người thứ 2 này thì cũng đánh ra một quân cờ với điều kiện quân cờ này phải có một đầu tương thích với phần đầu cùng với quân cờ mà người chơi đầu đã đánh xuống.

Bắt đầu ván chơi
Hướng dẫn cách để đi quân cờ Domino thứ 2 chuẩn xác nhất

Trong trường hợp người chơi đầu sẽ đánh một quân cờ trong đó có 1 đầu trống thì người chơi thứ 2 phải đánh quân cơ nối tiếp là một đầu trống. Ở một số nơi các người chơi có thê linh hoạt thỏa thuận gán cho cac quân cờ trống này nhũng con số nhất định nào đó để dễ dàng choi hơn. Người chơi có thể đặt quân cờ ơ phía bên tay trái hoặc tay phải của mình đều được tính là hơp lệ. Riêng quân bò phải được đăt ở chiều dọc. Các quân cờ còn lại khác sẽ còn được xếp theo chiều ngang.

Các nước để đi cờ tiếp theo

Tương tự như là người thứ 2, những người chơi tiếp theo sẽ vẫn xem xét và nôi tiếp chuỗi cờ Domino đó. Trong trường hợp mà người chơi nào đó không có cờ tương thích để đánh thì sẽ có các lựa chọn sau:

 • Nếu ở van chơi cờ Domino 4 người: Ván chơi không còn quân bai thừa => người chơi không có quân nối sẽ bị tính là mât lượt. Quyền đánh sẽ được chuyển cho người kê tiếp để ván chơi không bị gián đoạn.
 • Nếu ván chơi có ít hơn 4 người chơi: Lúc này thì trên bàn sẽ còn các quân bài dư. Các quân bài này sẽ có vai trò như la các quân bài nọc. Người chơi không có bài sẽ đươc bốc 1 quân khác trong số quân cơ nọc đó để tiếp tục lượt đánh của mình. Trong trường hơp xui xẻo quân bài cứu trợ ấy vẫn không tương thích vơi quân bài cần đánh thì sẽ bị mất lượt chuyển quyền đi quân dành cho người tiếp theo.
Nước cờ đi đầu tiên
Cách xử trí khi mà không có quân cờ tương thích khi chơi

Luật chơi Domino sẽ phân loại thắng thua

Trong bất cứ ván chơi nào thì với việc phân định thắng thua cũng được rất nhiều người quan tâm. Trong trò chơi cờ Domino này sẽ cũng vậy, luật phân định này được quy định rất là chặt chẽ. Vì thế, nếu muốn chinh phục và để được công nhận là chiến thắng hợp lệ thì người chơi sẽ phải nắm được thật chắc các luật này. Trong phần viết dưới đây thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Trong luật chơi Domino quy định mọi người chiến thắng sẽ là người đầu tiên đánh hết các quân cờ ở trong tay của mình. Tuy nhiên, nếu ván chơi kết thúc mà chưa một ai đánh được hết các quân cờ này thì sẽ tiến hành cộng điểm để phân thăng thua. Điểm của mỗi quân cờ sẽ tương ưng với số chấm trên mặt của nó. Riêng quân bò 0:0 sẽ còn được quy ước là 13 điểm.

Ở ván chơi sẽ có 4 người

Đối với ván chơi Domino đã có đủ 4 tay chơi, người chiến thắng sẽ nhận được cac “tặng thưởng” hấp dẫn như sau:

 • Người mà xếp nhất ( người đánh hết các quân cờ đầu tiên) nhận được số tiền cược gấp 6 lần.
 • Người mà xếp nhì ( người có tổng điểm cao nhất) sẽ nhận được số tiền thưởng cao gấp 3 lần.
 • Người mà xếp thứ 3 ( người có tổng điểm cao thứ 2) sẽ nhận được gấp đôi tiền cược.
 • Người mà xếp chót sẽ mất luôn số tiền cược ban đầu mà mình đã bỏ ra.
Nước cờ đi thứ hai
Hướng dẫn tính điểm ăn tiền ở trong ván chơi Domino chuẩn có đủ 4 tay chơi

Ở ván chơi mà có 3 người tham gia

Đối với các bàn chơi khuyết 1 người, sẽ chỉ có 3 tay chơi trong một ván thì cách tính điểm ăn tiền sẽ như sau:

 • Người xếp nhất đánh hêt cờ trong tay sẽ nhận được số tiền cược tăng gấp 3 lần.
 • Người xếp nhì có số điểm cao nhât trong tay sẽ nhận được gấp đôi số tiền cược ban đầu.
 • Người xếp chót trong cuộc choi Domino này sẽ bị mất trắng số tiền cược ban đầu của mình.

Trong ván chơi có 2 người

Đối với bàn chơi chỉ có 2 kỳ thủ đối kháng vơi nhau thì chiếu theo luật chơi Domino chuẩn, số tiền cược sau thắng thua sẽ được tinh như sau:

 • Người chiến thắng khi mà đánh hết cờ hoặc có số điểm trong tay cao hơn sẽ ăn lại số tiền cược mà mình đã bỏ ra.
 • Ngược lại người thua cuộc trong ván chơi này thì sẽ phải mất trắng số tiền cược mà mình đã bỏ ra lúc đầu.

Trong các tình huống Triệt cờ

Cờ trệt chính là một thuật ngữ rất thường gặp khi chơi cờ Domino. Đây chính là một thuật ngữ chỉ tình huống tất cả mọi người đều không có cờ nối với quân ở dưới chiếu dù trong tay vẫn còn cờ. Lúc này ván chơi buộc phải dừng lại và cho mọi người bắt đầu tính điểm để phân định thắng thua ngay lập tức. Sau tính điểm, thì người nào có tổng điểm nhỏ nhất sẽ là người chiến thắng.

Xem thêm:
R88.Vin – Cổng Game Quốc Tế – Cổng game đổi thưởng uy tín rất chất lượng
BayVIP Vin | BayVIP Fun – Cổng Game Đổi Thưởng Dân Gian Hấp Dẫn nhất năm 2022

Các nước để đi cờ tiếp theo
Giải mã cờ trệt ửo trong khi chơi bài Domino

Đối với trường hợp cơ trệt này thì người chiến thắng sẽ ăn được gấp 4 lần số tiền cươc nhân với tổng số người thua trong bàn. Còn người thua ở trong ván cờ trệt này thì thật thê thảm khi phải bỏ ra gấp 4 lần số tiền cươc ban đầu để đền cược.

#Bài viết liên quan
Thông báo