Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Cách chơi bài Uno mở rộng và luật Uno mở rộng Dễ Hiểu nhất năm + 2023

Thứ Năm, ngày 12/01/2023 - 11:18
5 / 5 của 1 đánh giá
Được mệnh danh là trò chơi gây “chia rẽ tình bạn”, Uno là được giới trẻ vô cùng yêu thích. Bên cạnh phiên bản truyền thống, Uno có nhiều biến thể khác nhau và Uno mở rộng là một trong số đó. Vậy luật chơi Uno mở rộng có khó không? Hãy cùng wwewrestleman-33.com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé! Tìm hiểu ngay nhé!

Chơi Uno mở rộng thực chất chính là gì?

Dựa ở trên Uno cơ bản, Uno mở rộng là phiên bản bao gồm những lá bài bổ sung. Những lá bài đã bổ sung này được kết hợp với Uno truyền thống sẽ tạo nên một trò chơi mới. Uno sẽ mở rộng không thể tách riêng ra, nó phải được kết hợp với bản gốc. Sự kết hợp này sẽ còn giúp người chơi có được những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Chơi Uno mở rộng thực chất chính là gì?
Dựa trên Uno cơ bản, Uno sẽ mở rộng là phiên bản bao gồm những lá bài bổ sung.

Luật chơi Uno mở rộng chuẩn và với các phiên bản

Ở nước ta, Uno đã mở rộng thông thường sẽ có 2 phiên bản là Uno Battle và Uno Storm. Luật chơi Uno mở rộng mỗi phiên bản còn sẽ có sự khác biệt như sau.

Uno Battle (Uno đại chiến)

Bản mở rộng #1 của chính bài Uno là Uno Battle hay Uno đại chiến. Phiên bản #1 này sẽ còn có thêm 22 lá bài với những chức năng vô cùng đặc biệt.

  • Wild Battle: Lá bài đôi kháng, người chơi chọn một người khác, sau đó thì mỗi người chọn một lá bài trên tay. Hai người úp thì lá bài đã chọn xuống và lật ngửa cùng  lúc. Người nào có lá bài cao hơn thì người đó thắng và được bỏ đi 2 lá bài, người thua phải rút thêm 2 lá.
  • Wild Target Draw 4:Tấn công sẽ có mục tiêu. Người chơi có quyền tấn công bất kỳ mà ai mà mình muốn. Lời khuyên để dành cho bạn là hãy tấn công người có ít lá bài nhất hoặc người mà bạn ghét.
  • Wild Random: Người kế tiếp sẽ phải bốc thêm bài. Trên lá bài có số bao nhiêu, thì người chơi phải bốc bấy nhiêu lá bài. Nhưng nếu may mắn sẽ rút được lá đặc biệt thì không cần rút thêm.
  • High Five: Khi lá bài này khi đánh ra, tất cả mọi người cần đập tay xuống xấp bài (ngoại trừ người đánh). Ai đập tay được chậm nhất, người đó phải rút thêm 2 lá bài.
  • Skip Two: Bỏ lượt của 2 người chơi của kế tiếp.
Luật chơi Uno mở rộng chuẩn và với các phiên bản
Cách để chơi bài Uno mở rộng: Uno Battle (Uno đại chiến)

Luật Uno mở rộng ở các phiên bản Uno Storm (Uno Bão)

Bản Uno sẽ mở rộng #2 có tên là Storm (Uno Bão). Tương tự như là bản #1, Uno Storm cũng có 22 lá bài mới với những chức năng vô cùng khủng khiếp:

  • TORNADO: Người chơi tiếp đó sẽ phải rút bài tới khi rút được lá cùng màu với lá Tornado. Nếu rút hết bài thì bạn sẽ lấy những quân đã bỏ đi để tạo thành xấp bài mới, sau đó thì tiếp tục rút tiếp.
  • WILD SHIELD: Chuyển hết tất cả lá bài cộng dồn trước đó sang người chơi bên cạnh.
  • 7 CHANGE: Tất cả thành viên chuyển tất cả các lá bài của mình sang người bên cạnh theo chiều lá 7 Change. Trên lá bài sẽ có chiều tương ứng: L – Left (Trái); R – Right (Phải)). Sau đó vòng chơi tiếp tục đi theo vòng của lá 7 Change.
  • DISCARD COLOR: Với các lá bài này, người chơi được bỏ tất cả lá bài trên tay mà có cùng màu với lá Discard Color. Như vậy, thì bạn hoàn toàn có thể thắng ngay nếu hết bài mà không cần hô UNO.
  • WILD UP: Đầu tiên, thì người đánh ra lá bài này sẽ hô 1UP!. Người tiếp theo sẽ phải đánh một lá bài số bất kỳ và hô 2UP!. Người chơi tiếp nữa thì sẽ phải đánh lá bài có số cao hơn hoặc bằng với lá bài của người chơi trước đó và hô 3UP!,…Cứ như thế, thì những người chơi tiếp theo phải đánh lá bài lớn hơn hoặc là bằng đến khi có người không thể đánh tiếp. Người không đánh được sẽ phải rút thêm số lá bài bằng “Sô UP!”.

Uno H2O liệu có phải bản mở rộng số #3

Nhiều người cho rằng, Uno H2O chính là một phiên bản Uno mở rộng. Bài UNO H2O đã được thiết kế trên nền nhựa Plastic rất bền, có thể chống nước. Bên cạnh đó thì bộ bài UNO H2O cũng được bổ sung thêm một số lá bài mới so với trò UNO gốc. Tuy nhiên, thì thực chất Uno H2O không phải là bản mở rộng của bài Uno truyền thống.

Bản mở rộng đã được hiểu là gồm những lá bài khác bản gốc, được sử dụng để chơi cùng với bản gốc chứ không thể chơi lẻ. Vậy nên, bài Uno H2O chỉ nên là một biến thể của Uno truyền thống mà thôi.

Uno Battle (Uno đại chiến)
Uno H2O đang không phải là bản mở rộng của bài Uno truyền thống.

Tuy nhiên, Uno H2O cũng chính là một trò chơi thú vị với 4 lá bài mới. Người chơi sẽ hoàn toàn có thể chơi bài Uno H2O thay bản gốc mà độ hấp dẫn cũng sẽ không hề kém cạnh.

Cách chơi bài Uno mở rộng đã sử dụng chiến thuật hiệu quả

Luật chơi Uno mở rộng cũng tương tự như là Uno truyền thống. Tuy vậy để giành phần thắng, bạn có thể tham khảo được một số chiến thuật sau đây.

High-five

Như chúng ta đã biết, thì lá bài này yêu cầu người chơi đập tay xuống. Người chậm nhất sẽ phải rút 2 quân bài. Vậy nên trước khi mà đánh lá High five, bạn nên đánh lạc hướng đối phương và bất ngờ ra bài để cho người chơi khác bị phân tâm, không kịp trở tay.

Skip-Two

Sẽ thật tai hại nếu như bạn khiến hai người chơi phải bỏ lượt mà ng thứ 3 chỉ còn 1 quân bài. Trước khi sử dụng Skip two, thì hãy cân nhắc kỹ nhé.

Luật Uno mở rộng ở các phiên bản Uno Storm (Uno Bão)
Cẩn thân khi mà sử dụng lá bài Skip two

Torano

Torano sẽ có thể đảo ngược tình thế, nhất là khi người cạnh bạn chỉ còn duy nhất 1 quân bài.

Xem thêm:
Phát Vin | Phat Vin – Phát Tài Phát Lộc APK, iOS, AnDroid có uy tín chất lượng nhất 2022
Xèng 88 | Xeng2022.Club – Tải game Xeng88 về APK/iOS/AnDroid là nhanh chóng nhất

Discard Color

Hãy giữ lại lá bài này và đợi cơ hội thích hợp. Bạn sẽ có thể kết thúc ngay ván chơi với lá bài quyền lực này.

Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn bạn đọc luật chơi Uno mở rộng chi tiết nhất. Nếu mà có dịp, bạn chớ nên bỏ qua trò chơi hấp dẫn này nhé! Chúc cho các bạn sẽ có những giây phút đáng nhớ với Uno mở rộng.

#Bài viết liên quan
Thông báo