Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Cách Sử Dụng Phần Mềm Bravo 7, Cách Sử Dụng Phần Mềm Kế Toán Bravo

Thứ Bảy, ngày 11/09/2021 - 22:19
5 / 5 của 1 đánh giá

Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, một doanh nghiệp muốn phát triển vững mạnh thì đừng bỏ lỡ trải nghiệm và khám phá những tính năng nổi bật đáng quan tâm trên phiên bản phần mềm kế toán Bravo. Sau đây, ACC sẽ cung cấp review vào báo giá phần mềm kế toán Bravo.

Để lựa chọn một phần mềm kế toán tốt cần xem xét và đánh giá phần mềm kế toán dựa trên các tiêu chí dưới đây:

Phần mềm kế toán có linh hoạt, dễ dàng mở rộng, nâng cấp hay không.Chọn phần mềm kế toán đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ và phù hợp lĩnh vực kinh doanh. Phần mềm kế toán phải hỗ trợ quản lý những bài toán, thông tin theo đặc thù sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp với mỗi ngành nghề riêng biệt.Chọn phần mềm kế toán uy tín được cung cấp bởi công ty có kinh nghiệm. Để đánh giá một công ty có kinh nghiệm cần tham khảo những khách hàng đã sử dụng phần mềm kế toán của họ, những tiêu chuẩn chất lượng như ISO hay tính bảo mật, bản quyền, …Giao diện đẹp, đơn giản, dễ sử dụng, chú trọng dịch vụ đi kèm giúp tăng hiệu quả làm việc. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng phần mềm kế toán thường xuyên xảy ra những vấn đề liên quan đến sự thay đổi của chế độ kế toán hay những sai sót khi lên các báo cáo. Một phần mềm có các dịch vụ tư vấn trước sử dụng, bảo hành/bảo trì là lựa chọn các doanh nghiệp nên ưu tiên.Chọn phần mềm kế toán giúp tiết kiệm thời gian làm việc, tăng năng suất lao động, không lo bị cơ quan thuế phạt vì báo cáo chậm, số liệu chưa chính xác. Phần mềm có thể tự động sao lưu dữ liệu sau mỗi phiên làm việc, dễ dàng khôi phục lại dữ liệu khi có sự cố xảy ra, đề phòng trường hợp có sự thay đổi về nhân sự kế toán là lựa chọn doanh nghiệp nên cân nhắc.

1. Một số khái niệm

Phần mềm kế toán là gì? Phần mềm kế toán là bộ chương trình dùng để tự động xử lý các thông tin kế toán trên máy vi tính, bắt đầu từ khâu nhập chứng từ gốc, phân loại chứng từ, xử lý thông tin trên các chứng từ theo quy trình của chế độ kế toán đến khâu in ra sổ kế toán và báo cáo tài chính, báo cáo kế toán quản trị.

Phần mềm kế toán Bravo? 

kế toán

BRAVO là phần mềm kế toán quản trị, được thiết kế hệ thống mở với cấu trúc thiết kế 3 lớp có thể dễ dàng được chỉnh sửa, nâng cấp, mở rộng theo nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra với nhiều tính năng ưu Việt khác, việc sử dụng phần mềm kế toán BRAVO đem lại những hiệu quả quản trị đáng kể cho doanh nghiệp, hỗ nhiều tác nghiệp thủ động của Kế toán viên Kế toán trường, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể nguồn lực; Là trợ thủ đắc lực của Ban lãnh đạo trong việc đưa ra các quyết định đầu tư, quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh và tài chính một cách hiệu quả.

2. Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm kế toán Bravo

Ưu điểm

Phần mềm BRAVO triển khai hiệu quả các phần hành thuộc nghiệp vụ kế toán, mang tính quản trị cao, cụ thể: xây dựng kế hoạch quản trị tài chính, doanh thu, chi phí cũng như tập hợp dữ liệu để lên hệ thống báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo nộp cấp trên và báo cáo quản trị, không chỉ hỗ trợ tác nghiệp cho bộ phận kế toán mà cả bộ phận Kế hoạch và Ban lãnh đạo.Phần mềm BRAVO cho phép liên kết dữ liệu số liệu, có chức năng tìm và tự sửa lỗi dữ liệu, tự sao lưu số liệu theo lịch đã lập trước đó.Tính ổn định chương trình, sự đơn giản và dễ sử dụng.

kế toán

BRAVO cho phép người dùng truy cập dữ liệu cả mạng nội bộ và truy cập từ xa thông qua hệ thống mạng diện rộng WAN/Internet. Với hệ điều hành thích ứng cho máy chủ là: Microsoft Windows Server; máy trạm: Windows 7, Windows 8, Windows 10… Ngoài ra, BRAVO sẵn sàng để truy xuất từ đa nền tảng, bao gồm cả các nền tảng trên thiết bị di dộng như Android, iOS…, ngoài ra phần mềm bravo có tính bảo mật cao và phân quyền chi tiết.Phần mềm kế toán bravo dễ dàng kết nối với các phân hệ khác trong hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể.Giao diện thân thiện, linh động: Doanh nghiệp có thể linh động tùy chỉnh để tương ứng với nhu cầu từng cá nhân hay phòng ban khác nhau, đơn giản hóa thao tác của người dùng, tiết kiệm thời gian xử lý công việc.

Xem thêm: Phần Mềm Máy In Brother Hl-2140, Download Driver Brother Hl

Nhược điểm

Phần mềm kế toán bravo do là phần mềm Customize nên giá thành sẽ cao hơn các phần mềm đóng gói và chỉ phù hợp với các doanh nghiệp.Thời gian triển khai dài hơn, vì quá trình triển khai cần thực hiện đến khi đã đáp ứng được đủ các yêu cầu của khách hàng theo hợp đồng, đồng thời hỗ trợ khách hàng nhập liệu, lên được báo cáo của kỳ, mới chính thức nghiệm thu phần mềm.

3. Giá của phần mềm kế toán Bravo

Khác với những sản phẩm đóng gói trên thị trường có những mức giá cố định thì phần mềm kế toán BRAVO không có mức giá cố định chung cho các khách hàng. Sở dĩ có sự khác biệt này xuất phát từ quy trình cung cấp sản phẩm.Khi xác định giá phần mềm kế toán quản trị cho một doanh nhiệp công ty BRAVO sẽ khảo sát chi tiết các yêu cầu quản trị cũng như nghiệp vụ của doanh nghiệp để đưa ra mức giá hợp lý nhất.Giá phần mềm có thể xê dịch từ vài ngàn USD đến vài chục ngàn USD.

Xem thêm: Phần Mềm Mrt Dongle (Mrt Key) Thiết Bị Mở Khoá Android China

4. Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán Bravo

Hiện nay phần mềm kế toán quản trị BRAVO hỗ trợ trên 9 phân hệ cơ bản sau:

Quản lý bán hàng,Quản lý bán lẻ (POS),Quản lý mua hàng,Quản lý hàng tồn kho,Quản lý tài sản,Thống kê sản xuất – Tính giá thành,Quản lý vốn bằng tiền,Nhân sự – Tiền lương – BHXH,Kế toán Tổng hợp.

Việc hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán quản trị BRAVO chuyên sâu đến từng phân hệ sẽ được Cán bộ kỹ thuật của BRAVO đào tạo kỹ lưỡng trong quá trình triển khai và bàn giao phần mềm đến khách hàng. Dưới đây có một số quy tắc sử dụng cơ bản phần mềm BRAVO:

- Khởi động và làm quen với giao diện của phần mềm BRAVO

Nhấp chuột vào biểu tượng BRAVO, màn hình đăng nhập xuất hiện, người sử dụng sẽ nhập tên và mật khẩu được nhân viên BRAVO đăng ký để tiến hành đăng nhập. Sau khi đăng nhập thành công màn hình giao diện của BRAVO được mở ra, bao gồm 2 phần chính: Hệ thống menu, thanh công cụ và Panel phân hệ.

- Hệ thống Menu

Nằm ở phía trên cùng của màn hình giao diện chính, gồm các menu con chứa hầu hết các chức năng của chương trình:

Danh mục: Chứa các lệnh cho phép truy cập đến các chức năng danh mục của chương trình;Chứng từ: Chứa các lệnh cho phép truy cập đến các chức năng cập nhật dữ liệu đầu vào của chương trình như: “Phiếu thu tiền mặt”, “Phiếu chi tiền mặt”, “Phiếu nhập mua”, “Hóa đơn bán hàng”, “Phiếu xuất kho”, …Tổng hợp: Chứa các lệnh cho phép truy cập đến các chức năng đầu kỳ hoặc cuối kỳ của chương trình như “Tính giá thành sản phẩm”, “Tính giá vốn hàng xuất”, “Số dư đầu kì tài khoản”, “Tồn kho đầu kỳ”, …Báo cáo: Chứa các lệnh cho phép truy cập đến tất cả các báo cáo trong chương trình.Tùy chọn: Chứa các lựa chọn thay đổi một số giao diện của chương trình.

- Giao diện danh sách

Dùng để hiển thị danh sách các chứng từ, danh mục để người dùng có thể tìm kiếm, thêm, sửa đổi thông tin.

Giao diện danh mục: Ở giao diện này khung bên trái sẽ thể hiện cây danh mục. Ta có thể dùng nhấp chuột để nhấp vào dấu <+> hoặc <-> để mở rộng hoặc co gọn lại các phần tử của nhóm.Giao diện chứng từ phát sinh: Khung bên trái sẽ thể hiện nhóm hiển thị dữ liệu, có thể thêm vào các kiểu do người dùng tự định nghĩa bằng cách bấm F9 để đưa ra điều kiện tìm. Sau khi có kết quả thì nhấp chuột phải trên nhóm “Kết quả tìm kiếm” và chọn “ Tạo nhóm mới” để đặt tên và xem công thức lọc dữ liệu.

Xem thêm: phần mềm bt pro 2019

5. Một số phím, tổ hợp nóng sử dụng trong phần mềm BRAVO

 1. F1 – Trợ giúp;
 2. F2 – Thêm mới;
 3. Ctrl +F2 – Thêm bản sao mới;
 4. F3 – Mở hoặc sửa;
 5. F5 – Tải lại dữ liệu;
 6. F6 – Chuyển nhóm;
 7. Ctrl +F6 – Gộp mã;
 8. F7 – In;
 9. Ctrl +F7 – Xem trước khi in;
 10. F8- Đình chỉ dữ liệu;
 11. F9 – Lọc dữ liệu;
 12. Ctrl +F – Tìm kiếm;
 13. ENTER – Danh mục chi tiết;
 14. Ctrl + ENTER – Chấp nhận;
 15. Shift + ENTER – Xuống dòng,
 16. ESC – Hủy bỏ, quay ra;
 17. ALT +F4 – Thoát khỏi chương trình.
#Bài viết liên quan
Thông báo