Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Tổng Hợp Những Phần Mềm Cerberus Cho Iphone, Cerberus Anti Theft 3

Thứ Sáu, ngày 28/01/2022 - 10:41
3 / 5 của 1 đánh giá

 Chuyên mục: Hỏi và đáp những thức mắc khi sử dụng Smartphone. Bạn đang sở hữu 1 chiếc Smartphone. Chỉ vì 1 phút bất cẩn khi nghe điện thoại trong lúc chạy xe, mà bạn đã bị 1 tên cướp giật mất chiếc Smartphone.

Đừng lo lắng vì không tìm được chiếc Smartphone ấy, ở bài viết mình sẽ giới thiệu tới mọi người cách tìm ra chiếc Smartphone vừa bị mất! Cùng theo dõi kỹ bài viết nhé!

Ứng dụng Cerberus anti theft

 Với điện thoại chạy hệ điều hành Android: Sử dụng phần mềm Cerberus anti theft.

Trước khi bắt đầu, bạn cần cấu hình vài thông số và cấp quyền quản trị cho ứng dụng bằng cách nhấp tùy chọn Status: Disabled > Activate, việc này sẽ cho phép Cerberus có thể thực hiện thao tác khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa nếu chẳng may smartphone bị mất cắp.

Ngoài ra, bạn cũng nên kích hoạt thêm hai tùy chọn Block Power Menu (khóa menu nút nguồn) và Block Status bar (khóa thanh trạng thái) trong phần cài đặt bên dưới.

Điểm thú vị là Cerberus sẽ tự động chụp lại hình ảnh kẻ trộm khi họ nhập sai mật khẩu/mã PIN/hình vẽnhiều lần, tuy nhiên tính năng này không được kích hoạt mặc định. Do đó bạn phải nhấn biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chuyển sang mục Automatic photo capture (tự động chụp ảnh) > Wrong unlock code (nhập sai mã mở khóa) > Failed attempts (số lần nhập sai cho phép).

Bên cạnh đó, ứng dụng còn tự động gửi vị trí, thông tin thẻ SIM qua tin nhắn/email khi kẻ trộm thay đổi SIM trên smartphone. Điều làm Cerberus nổi trội hơn các ứng dụng khác là khả năng tự kích hoạt lệnh khi điều kiện xảy ra, đơn cử như nếu kẻ trộm tắt thông báo, rút sạc hoặc ngắt kết nối thì tự động Cerberus sẽ chụp lại hình ảnh. Tương tự, bạn có thể tự thiết lập thêm nhiều quy tắc khác trong phần AutoTask Configuration.

Nếu chẳng may smartphone bị mất, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính hoặc thiết bị khác và truy cập https://www.cerberusapp.com/, đăng nhập cùng tài khoản như trên điện thoại. Tiếp theo, bạn chọn lệnh Start tracking (bắt đầu theo dõi) > Send Command (gửi lệnh), khi có thay đổi xảy ra, ngay lập tức ứng dụng sẽ hiển thị cảnh báo ở khung nhỏ bên phải hoặc gửi đến email bạn dùng đăng ký lúc đầu.

 Với điện thoại chạy hệ điều hành iOS: Sử dụng phần mềm Find My iPhone.

Trước khi thực hiện tìm kiếm, bạn hãy chắc chắn rằng tính năng Find My iPhone đã được kích hoạt trong phần Settings (cài đặt) > Apple ID, iCloud, iTunes & App Store. Tiếp theo, bạn hãy tìm đến mục iCloud > Find My iPhone (tìm iPhone) > Find My iPhone (tìm iPhone). Ngoài ra, bạn cũng nên kích hoạt thêm tùy chọn Send Last Location để gửi thông tin vị trí sau cùng đến Apple khi thiết bị sắp hết pin.

Xem thêm: Tại Sao Facebook Không Like Được ? Và Cách Khắc Phục? Tại Sao Like Ảnh Trên Facebook Không Được

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/, sau đó đăng nhập bằng tài khoản iCloud tương ứng.

Bước 2: Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp mục Find iPhone (tìm iPhone) và chờ giạy lát để hệ thống xác định vị trí của thiết bị.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn mục All Devices (tất cả thiết bị) và chọn tên thiết bị cần tìm. Lúc này bạn sẽ có ba lựa chọn gồm Play sound (phát âm thanh), Lost mode (chế độ mất máy) và Erase iPhone (xóa iPhone).

Play sound (phát âm thanh): Tính năng này khá hữu ích khi bạn cần tìm iPhone, iPad trong phạm vi gần. Ví dụ, bạn để quên điện thoại ở nơi nào đó trong nhà, công ty, quán cà phê,… Ngay khi kích hoạt, điện thoại sẽ ngay lập tức đổ chuông kể cả khi bạn cài đặt chế độ rung.

Lost mode (chế độ mất máy): Khi kích hoạt, máy sẽ tự khóa màn hình (nếu trước đó bạn chưa thiết lập), đồng thời hiển thị thông báo đến người đang cầm thiết bị để họ có thể liên lạc lại với bạn.

Erase iPhone (xóa iPhone): Trong trường hợp không thể lấy lại thiết bị, bạn nên sử dụng tính năng Erase iPhone (xóa iPhone) để xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân nhằm tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm: Xin Phần Mềm Keylogger Trên Android ? Spyera Cho Android, Iphone

Lưu Ý: Tính năng Find My iPhone (tìm iPhone) chỉ hoạt động khi thiết bị đang được kết nối mạng, trong trường hợp không có kết nối, bạn vẫn có thể kích hoạt các tùy chọn và khi có kết nối mạng, mọi thứ sẽ được thực hiện tự động.

Mình hy vọng rằng, thông qua bài chia sẻ

sẽ giúp bạn tìm lại smartphone bị đánh cắp. Chúc các bạn…sẽ không cần sẽ sử dụng tới 2 phần mềm trên!

#Bài viết liên quan
Thông báo