Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Phần Mềm Làm Lyric Cho Video Có Chữ Chạy Theo Lời Bài Hát Trên Điện Thoại

Thứ Sáu, ngày 10/09/2021 - 17:16
5 / 5 của 1 đánh giá

Subtitles (phụ đề) không còn xa lạ đối với các tín đồ mê phim nước ngoài. Có bao giờ bạn tự hỏi liệu để tạo sub cho một video có khó không? Câu trả lời là không. Bởi hôm nay, Hoàng Hà PC sẽ giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm làm sub cho video đơn giản, phổ biến nhất hiện nay.

1. Aegisub – Tạo Phụ Đề Cho Video, Làm Sub Phim, Karaoke

Aegisub – Công cụ tạo sub cho video phổ biến hiện nay. Để có thể thành công nhất định như hiện nay chắc chắn phần mềm phải có nhiều điểm tối ưu. Đầu tiên, phải kể đến đó là công cụ tạo sub miễn phí nhưng chức năng không thua kém phần mềm trả phí nào. Aegisub không mất thời gian cài đặt, giao diện trực quan sinh động. Ngoài ra, công cụ còn có tính năng đặt biệt là đồng bộ hóa phụ đề với âm thanh.

Aegisub – Tạo Phụ Đề Cho Video, Làm Sub Phim, Karaoke Chuyên Nghiệp Nhất Hiện Nay

Sau đây là một số bước tạo sub cho video trong Aegisub:

Xem thêm: Ol,Jk, Jc Là Gì ? Ý Nghĩa Và Vai Trò Bạn Cần Biết Về Jd

Bước 1: Trên thanh công cụ của Aegisub các bạn chọn tab Video và chọn Open Video để chọn video mà bạn muốn chèn Sub.

Bước 1

Bước 2: Hộp thoại Open hiện ra để bạn chọn file cần sub, nhấn Open để chọn file.

Bước 2

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc chọn video muốn làm phụ đề, bước tiếp theo là chỉnh sửa kích thước. Bạn có thể chọn kích cỡ của video nếu nó quá lớn, và có thể tăng kích cỡ nếu nó quá nhỏ.

Bước 3

Bước 4: Tiếp tục đến bước điều chỉnh âm thanh. Hãy mở Audio > Open Audio để chọn file âm thanh bạn muốn chèn vào clip.

Bước 4

Bước 5: Sau khi đã mở xong file âm thanh, ta sẽ tiếp tục làm thời gian hiển thị cho mỗi dòng phụ đề. Dòng phụ đề sẽ có thời điểm bắt đầu và kết thúc.

Theo như chú thích ở hình bên dưới, vị trí khung số 1 là hai biểu tượng bắt đầu và dừng thời gian hiển thị phụ đề, vị trí khung số 2 là dòng chứa các nội dung như thời gian bắt đầu và kết thúc phụ đề, nội dung phụ đề.

Ta sẽ điều chỉnh dòng phụ đề bằng hai phím bắt đầu (Set start of selected subtitles to current video frame hay Ctrl +3) và kết thúc (Set end of selected subtitles to current video frame hay Ctrl + 4)

Bước 5

Lưu ý: Nếu như hai cách trên vẫn khó căn giờ cho câu sub khó quá thì bạn có thể chỉnh lại mốc giờ ở hai khung thời gian với ô bên phải là thời gian bắt đầu và ô bên trái là thời gian kết thúc như hình: (chỉ chỉnh sửa được khi bạn đã tạo thời gian cho câu sub).

Bước 5

Bước 6: Tiếp theo, bạn nhập nội dung cho câu sub trong khung trắng. Tạo xong một câu hãy bấm Enter để thực hiện một câu sub mới.

Nhập câu sub vào khung trắng

Bước 6

Bước 7: Nếu muốn kiểm tra lại câu sub có khớp với đoạn âm thanh mà mình đã chèn hay không bạn có thể bấm vào phím Play current line để chỉ nghe đoạn âm thanh tại đó.

Bước 7

Bấm vào phím Play current line để chỉ nghe đoạn âm thanh tại đó

Cách xuống dòng trong Aegisub

Bước 8: Khi đoạn sub của bạn quá dài, hãy nhấn phím /N để xuống dòng. Làm như vậy không chỉ giúp người xem dễ dàng đọc sub mà còn tránh việc sub bị chồng lên nhau.

Bước 8

Nhấn phím /N để xuống dòng

Bước 9: Bạn muốn xóa câu sub thì hãy nhấp chuột phải chọn Delete lines hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + Delete để xóa câu sub.

Bước 9

Nhấp chuột phải chọn Delete lines

Bước 10: Sau khi hoàn thình việc chỉnh sửa phụ đề, bạn hãy lưu video bằng cách chọn File > Save Subtitles.

Bước 10

Lưu video bằng cách chọn File > Save Subtitles

Lưu ý: Sau khi chỉnh sửa, bạn nên lưu file dưới định dạng .ass vào cùng một thư mục với video gốc mà bạn vừa thêm phụ đề. Khi muốn xem video kết hợp phụ đề, bạn chỉ cần mở kèm theo file .ass đó. 

Bước 11

Tổng hợp 100+ hiệu ứng chữ Aegisub miễn phí

Link tải : 130 effect Aegisub miễn phí.

Trên đây là bài viết chi tiết về phần mềm Aegisub và cách sử dụng phần mềm trên để tạo phụ đề cho video của bạn. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có cho mình cách làm phù hợp. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè nhé!

2. AHD Subtitles Maker – Phần Mềm Tạo Và Chỉnh Sửa Phụ Đề Miễn Phí Và Mạnh Mẽ

AHD Subtitles Maker một công cụ tạo phụ đề không thể bỏ qua hiện nay. Khác với những phần mềm trên, AHD Subtitles Maker chỉ chuyên về tính năng sub cho video. Với tính năng nổi trội này, công cụ cho phép người dùng tạo phụ đề cho video nhanh chóng và mạnh mẽ. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép bạn tạo sub cho những video phức tạp và rắc rối hơn. Ngoài ra, AHD Subtitles Maker còn có những ưu điểm như:

– Cho phép lựa chọn chỉnh sửa, sao chép, thay đổi màu sắc, kích thước, và đồng bộ hóa.

– Cho phép thay đổi toàn bộ nội dung phụ đề nhanh chóng.

– Độ chính xác là tối đa vì sử dụng mili giây.

– Có thêm tính năng sử dụng Lyric.

– Hỗ trợ âm thanh, hiệu ứng, và có thể dịch phụ đề. 

Xem thêm: phần mềm bt pro 2019

AHD Subtitles Maker – Phần Mềm Tạo Và Chỉnh Sửa Phụ Đề Miễn Phí Và Mạnh Mẽ

3. Subtitle Workshop – Công Cụ Tạo Sub Cho Video Chuyên Nghiệp

Giống với AHD Subtitles Maker, Subtitle Workshop cũng là công cụ tập trung phát triển về phụ đề cho video. Phần mềm được sử dụng và cài đặt miễn phí, kết hợp với giao diện đơn giản, thân thiện cho người dùng. Subtitle Workshop cũng có những tính năng cơ bản như cho phép chỉnh sửa, thay đổi font chữ, chuyển phụ đề. Ngoài ra, công cụ còn phát triển nhiều tính năng nâng cao như phát hiện và kiểm tra lỗi, xem trước video, cho xem video toàn màn hình.Với nhiều đặc điểm nổi trội như trên Subtitle Workshop cũng là một lựa chọn đáng để bạn thử.

Subtitle Workshop – Công Cụ Tạo Sub Cho Video Chuyên Nghiệp

4. Youtube – công cụ tạo sub hàng đầu hiện nay

Youtube đã quá quen thuộc với mọi người, được biết đến như là công cụ tạo sub cho video hàng đầu hiện nay. Ưu điểm của Youtube chính là giao diện quen thuộc với người dùng, không mất công tải và cài đặt. Với công cụ này, bạn có thể thực hiện tạo sub cho video dễ dàng. Đặc biệt, một tính năng ưu việt của Youtube đó là tạo phụ đề bằng nhận diện giọng nói. Ngày nay, Youtube chạy trên hai phiên bản iOS và Android.

Xem thêm: Phần Mềm Xigncode Chặn – Sửa Lỗi Fifa Online 4 Đầy Đủ Nhất Và Hoàn Thiện

Hướng dẫn một số bước tạo sub cho video trên Youtube:

Bước 1: Mở Youtube, đăng nhập vào tài khoản của bạn (nếu chưa có thì đăng ký tạo thành viên), sau đó tải video bạn muốn sub lên phần mềm. Sau khi video được upload lên bạn chọn Video Manager để bắt đầu tạo phụ đề.

Bước 3: Tiếp đến bạn có thể chọn ngôn ngữ mà mình muốn sub.

Bước 4: Trong quá trình nhập phụ đề bạn có thể phát và dừng video tại bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

Sau khi hoàn thành công việc sub, bạn Đăng video (Publish).

5. Adobe Premiere

Adobe Premiere phần mềm chỉnh sửa video được tin dùng bởi các chuyên gia dựng phim trên thế giới. Công cụ được đánh giá cao bởi các tính năng nổi bật về cắt ghép, chỉnh sửa. Và tất nhiên Adobe Premiere cũng có tính năng tạo sub cho video. Không những phần mềm có tính năng này mà cách thức hoạt động cũng rất đơn giản.

Sau đây là một số thao tác tạo phụ đề cho video của Adobe Premiere:

Bước 1: Đầu tiên, mở chạy phần mềm Adobe Premiere. Tiếp theo, để tạo một file phụ đề mới, chọn New Item ở mục Panel Project. Sau cùng, bạn chọn vào Captions để hoàn thành tạo tệp phụ đề.

Bạn sẽ có 4 sự lựa chọn cho phụ đề là CEA-608, CEA-708, Teletext và Open Captions. Ở đây, bạn có thể tạo một CEA-708 cho phụ đề đóng.

Bước 2: Bạn kích hoạt tính năng Closed Captions Display trong mục Program Monitor. Sau đó, chọn Correct Caption Type và hãy kéo tập tin video Captions vào Timeline.

Bước 3: Chọn tệp phụ đề bạn muốn thêm và sử dụng Captions Panel để thêm phụ đề, thời gian hoặc định dạng phụ đề của bạn. Nếu bạn không thấy Captions Panel, hãy vào Menu trên thanh công cụ và chọn Captions. Hãy chú ý đến điểm In và Out phù hợp với lời nói trong video của bạn.

Với phụ đề mở, bạn có một số tuỳ chọn bổ sung như font chữ hay điều chỉnh kích thước.

Bước 4: Cuối cùng, để xuất khẩu các chú thích chọn Captions trong hội thoại Export.

Xem thêm: Cách Hack Phần Mềm Elsa Speak Crack, Tổng Hợp 5 Phần Mềm Phát Âm Tiếng Anh Hay Nhất

Như vậy, bài viết vừa cung cấp thông tin về 5 phần mềm tạo sub cho video phổ biến nhất 2021. 


#Bài viết liên quan
Thông báo