Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Phần Mềm Mdm Của Fpt – Và Cách Hướng Dẩn Tắt

Chủ Nhật, ngày 20/02/2022 - 16:04
4 / 5 của 1 đánh giá

MDM hay Mobile Device Management là một ứng dụng phần mềm được sử dụng để quản lý các thiết bị đầu cuối như máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v., trong một doanh nghiệp. Ngày càng nhiều nhân viên sử dụng một hoặc tất cả các thiết bị này, các tổ chức cần có giải pháp để quản lý, tăng cường bảo mật dữ liệu và cải thiện năng suất.

1. MDM là gì?

Quản lý thiết bị di động (MDM), là quá trình quản lý mọi thứ về một thiết bị di động. MDM bao gồm lưu trữ thông tin cần thiết về thiết bị di động, quyết định ứng dụng nào có thể có trên thiết bị, định vị thiết bị và bảo vệ thiết bị nếu bị mất hoặc bị đánh cắp. Nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý thiết bị di động của bên thứ ba như IBM MaaS360 để quản lý thiết bị di động. Quản lý thiết bị di động đã mở rộng tầm nhìn để phát triển thành Enterprise Mobility Management (EMM).

Trong các loại môi trường này, thiết bị di động thuộc sở hữu của cả cá nhân và doanh nghiệp được sử dụng để truy cập hoặc tương tác với dữ liệu của công ty. Với một số doanh nghiệp chuyển sang cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây, việc cung cấp thiết bị di động dễ sử dụng đã góp phần thay thế máy tính để bàn thông thường.

Thiết bị di động có thể mang theo dễ dàng và giúp đảm bảo công việc có thể được thực hiện từ bất cứ đâu, kể cả ở nhà hoặc trong khi di chuyển. Mặc dù sự linh hoạt của thiết bị di động có thể mang lại nhiều lợi thế, nhưng chúng cũng gặp một số vấn đề, chẳng hạn như truy cập dữ liệu trái phép và rò rỉ dữ liệu, qua đó nêu bật tầm quan trọng của việc quản lý các thiết bị này. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất, hệ điều hành (HĐH) và các loại thiết bị khiến việc quản lý thiết bị di động trở nên khó khăn hơn nhiều.

Nếu bạn muốn tận dụng tính di động để cải thiện năng suất mà không ảnh hưởng đến bảo mật, bạn cần có một hệ thống quản lý thiết bị di động phù hợp được thiết lập để đơn giản hóa thách thức quản lý thiết bị di động.

Ứng dụng MDM phù hợp có thể tạo ra một thế giới khác biệt cho các quản trị viên hệ thống đang cố gắng quản lý các thiết bị di động. Các giải pháp MDM giúp quản lý tất cả các loại thiết bị khác nhau trong doanh nghiệp dễ dàng và hiệu quả bằng cách tập hợp mọi thứ bạn cần ở một nơi. Chúng cho phép bạn quản lý các ứng dụng đang được cài đặt hoặc gỡ bỏ trên thiết bị di động, định cấu hình cài đặt cơ bản trên thiết bị và thiết lập các thiết bị sẽ được sử dụng cho các mục đích cụ thể, như điểm bán hàng (POS).

Xem thêm: Phần Mềm Máy In Brother Hl-2140, Download Driver Brother Hl

2. Vì sao MDM là quan trọng?

Quản lý thiết bị di động (MDM) rất quan trọng đối với một doanh nghiệp tập trung vào việc cải thiện sự chuyên nghiệp và chuyển đổi số.

Dễ dàng triển khai: Các giải pháp MDM có thể được triển khai tại chỗ hoặc trong môi trường đám mây riêng hoặc công cộng, mang đến cho doanh nghiệp sự thuận tiện trong việc lựa chọn phương thức triển khai đáp ứng nhu cầu cụ thể.

Tích hợp hiệu quả: Giải pháp MDM có thể tích hợp liền mạch với help desk ticket, phần mềm phát triển ứng dụng hay các giải pháp khác của doanh nghiệp.

Quản lý nhiều loại thiết bị: Quản lý thiết bị di động đơn giản yêu cầu quản lý nhiều HĐH như iOS, Android, Windows, macOS, tvOS và Chrome OS, cũng như nhiều loại thiết bị như máy tính bảng, máy tính xách tay và điện thoại thông minh.

3. Phần mềm Quản lý thiết bị di động (MDM) hoạt động như thế nào?

Quản lý thiết bị di động (MDM) sử dụng kiến trúc máy khách-máy chủ (client-server) với các thiết bị đóng vai trò là máy khách trong khi máy chủ MDM từ xa đẩy cấu hình, ứng dụng và chính sách quản lý các thiết bị qua không trung (OTA). Quản trị viên CNTT có thể quản lý từ xa các điểm cuối di động như máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động thông qua máy chủ MDM.

4. Ưu điểm của việc sử dụng các giải pháp MDM

Tự động tiết kiệm thời gian: Tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại như định cấu hình cài đặt Wi-Fi trên thiết bị hoặc yêu cầu người dùng cài đặt một số ứng dụng nhất định.

Nâng cao hiệu quả: Định cấu hình các chính sách phù hợp cho tổ chức của bạn để cải thiện hiệu quả của quy trình làm việc.

Tăng năng suất: Sử dụng kết hợp các chính sách như đưa vào danh sách đen các ứng dụng phi doanh nghiệp trong giờ làm việc để đảm bảo nhân viên tập trung vào năng suất hơn.

Đạt được sự tuân thủ: Đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ phức tạp như GDPR, HIPAA, ISO, PCI và CJIS chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Xem thêm: Phần Mềm Xsplit Crack Phần Mềm Xsplit, Xsplit Broadcaster 4

Tăng cường bảo mật: Bảo vệ dữ liệu công ty trên thiết bị di động và ngăn không cho chia sẻ hoặc lưu trên các dịch vụ của bên thứ ba.

Quản lý từ xa: Quản lý thiết bị qua không trung (OTA) mà không yêu cầu bất kỳ sự can thiệp nào từ người dùng và không ảnh hưởng đến năng suất.

5. Các ngành nghề nên sử dụng MDM

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về cách MDM có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp.

Chăm sóc sức khỏe: Với hầu hết các tổ chức chăm sóc sức khỏe đang hướng tới hồ sơ sức khỏe điện tử (EHRs), việc sử dụng thiết bị di động trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng việc đảm bảo thông tin sức khỏe cá nhân (PHI) được lưu trữ trên thiết bị di động là an toàn và tuân thủ các tiêu chuẩn quy định như HIPAA có thể là một thách thức. Một giải pháp MDM có thể giúp bạn đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ đồng thời đảm bảo PHI vẫn an toàn trước các truy cập trái phép.

Vận tải: Giờ đây, nhiều doanh nghiệp đang nắm lấy tính di động, một thị trường có thể hưởng lợi rất nhiều từ những lợi thế của MDM là ngành vận tải. MDM cho phép các doanh nghiệp theo dõi các lô hàng và vị trí xe cũng như duy trì lịch sử của các địa điểm đi qua. Nó cũng cho phép bạn khóa các thiết bị của công ty vào các ứng dụng và/hoặc cài đặt cụ thể để ngăn chặn việc lạm dụng thiết bị và đảm bảo năng suất tối đa.

Giáo dục: Sự chuyển đổi sang thời đại kỹ thuật số đã ảnh hưởng mạnh tới ngành giáo dục. Với ngày càng nhiều trường áp dụng các phương pháp giảng dạy dựa trên máy tính bảng, việc quản lý các thiết bị này để đảm bảo chúng chỉ được sử dụng để học tập là điều cần thiết. Các hạn chế chi tiết cho phép bạn vô hiệu hóa các chức năng cơ bản của thiết bị như máy ảnh, cũng như hạn chế quyền truy cập vào một số trang web nhất định.

Xem thêm: Enc Là File Gì? Phần Mềm Mở File Enc Ore Xin Hỏi Cách Đọc File *

Bán lẻ: Nhờ các tính năng như bảng hiệu kỹ thuật số, mPOS và self-service checkouts các thiết bị di động đã tìm thấy vị trí thích hợp của mình trong lĩnh vực bán lẻ. Một số doanh nghiệp trong ngành bán lẻ sử dụng các thiết bị di động được chế tạo cho một nhu cầu cụ thể, trong khi những doanh nghiệp khác sử dụng kết hợp các ứng dụng nội bộ và một số chính sách nhất định trên các thiết bị tiêu chuẩn hơn như điện thoại và máy tính bảng. Cả hai thiết bị chuyên dụng như rugged device và thiết bị di động tiêu chuẩn như điện thoại thông minh đều có thể được quản lý bằng giải pháp MDM.

Dịch vụ: Với hầu hết các tổ chức trong ngành dịch vụ các thiết bị di động, đặc biệt là các thiết bị thuộc sở hữu của nhân viên, đang được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết. Giải pháp MDM giúp bạn quản lý liền mạch các thiết bị cá nhân (quản lý BYOD) và các ứng dụng nội bộ đồng thời đảm bảo các thiết bị đó tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật của doanh nghiệp của bạn.

#Bài viết liên quan
Thông báo