Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Roblox là gì? Vì sao Roblox thu hút nhiều game thủ nhí?

Thứ Tư, ngày 14/12/2022 - 10:38
5 / 5 của 1 đánh giá
Roblox là một trong những ứng dụng dành cho trẻ em mới xuất hiện và trở nên nổi bật thời gian gần đây. Với Roblox, người chơi có thể truy cập nhiều loại hình game khác nhau. Vậy, Roblox là gì và vì sao nó nhận được sự quan tâm của trẻ em tới vậy? Hãy cùng http://gamedoithuong247.com tìm hiểu trong bài viết này!

Roblox là gì?

Nhiều bậc bố mẹ thường không hiểu Roblox và Roblox Player là gì. Thực ra, khái niệm trò chơi này tương đối đơn giản. Roblox được quảng cáo là một nền tảng tổ hợp trực tuyến cho phép người chơi tiếp cận với hàng triệu trò chơi trực tuyến 3D.

Roblox là gì? Trò chơi giống như một trang web được tạo ra cho các game thủ bởi các game thủ. Chức năng chính của Roblox chính là xã hội hóa các tài khoản. Trong đó, người chơi được khuyến khích kết bạn với những người chơi trực tuyến khác.

Roblox là gì?
Roblox là một trò chơi trực tuyến tích hợp

Roblox cho phép người dùng tưởng tượng, giao tiếp, trò chuyện, chơi, tạo các hành vi, tương tác và liên hệ với những người khác bằng nhiều cách khác nhau. Các trò chơi Roblox Suite thuộc Roblox cũng cho phép các game thủ sáng tạo trò chơi của riêng họ hoặc tạo ra một thế giới giả lập.

Roblox được ra mắt lần đầu vào năm 2007 và có 64 triệu người chơi mỗi tháng. Hiện có tổng số 178 triệu tài khoản trên nền tảng này. Đối tượng sở hữu chủ yếu là trẻ em và trẻ vị thành niên. Người chơi có thể tải xuống Roblox trên cả hai nền tảng Android và iOS. Trò chơi này giới hạn độ tuổi từ 12 trở lên. Người chơi có thể chơi Roblox trên các thiết bị vô cùng đa dạng bao gồm máy tính bảng, PC, XBox One hoặc Kindle.

Roblox hoạt động như thế nào?

Ngoài câu hỏi Roblox là gì, bạn nên tìm hiểu cách hoạt động của trò chơi này. Khi tham gia Roblox, người chơi sẽ được quyền lựa chọn tên tài khoản, ngày sinh và yêu cầu đặt mật khẩu. Bạn có thể đăng ký hoặc sử dụng các trang mạng xã hội khác.

Trên hồ sơ của bạn, bạn có thể xem các trò chơi bạn đã chơi. Phần tính năng cho phép bạn đăng lên các thông tin khác nhau ở Status. Trong phần này cũng hiển thị mạng lưới xã hội bao gồm Friends (Bạn bè) và Follower (Người theo dõi). Bạn cũng có thể xem xét các nhóm bạn đang tham gia.

Roblox hoạt động như thế nào?
Roblox là gì? Tham gia Roblox người chơi được quyền truy cập nhiều trò chơi

Khi bạn đã tạo một tài khoản, sau đó bạn có thể chọn từ thư viện các trò chơi cơ bản để chơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi hình đại diện và tìm kiếm bạn bè nhờ vào các tính năng lọc khu vực hay độ tuổi.

Bạn có quyền truy cập vào một tính năng trò chuyện ở phía trên bên trái của trang. Đây là tính năng mà tất cả người chơi có thể sử dụng trong khi đang chơi trò chơi. Bạn có thể nhắn tin riêng với những người chơi khác bằng cách nhấp vào tên của họ trong hộp trò chuyện.

Vì sao trẻ em thích Roblox?

Roblox là gì và vì sao trẻ em lại yêu thích trò chơi này luôn là niềm băn khoăn của các bậc cha mẹ. Lý do Roblox được các em ưa chuộng vô cùng đơn giản. Bản thân Roblox không phải là một trò chơi độc lập mà là nền tảng lưu trữ và tích hợp rất nhiều trò chơi khác nhau.

Roblox cũng cho phép người dùng tạo trò chơi của riêng họ và chơi chúng bất cứ khi nào tùy thích. Trong mục gợi ý, người chơi được quyền tiếp cận những trò chơi phổ biến nhất, bất kể rằng chúng được phát hành hay tạo lập bởi các tài khoản khác. Điều đó gia tăng cơ hội trải nghiệm và mở rộng trí sáng tạo ở trẻ em.

Vì sao trẻ em thích Roblox?
Roblox Player là gì? Hiện Roblox là game được trẻ em vô cùng ưa chuộng

Khi tham gia Roblox, người chơi có thể theo dõi và tham gia các trò chơi tùy thích. Việc thu thập huy hiệu hay tạo ra một thế giới giả tưởng chính là điều khiến các em nhỏ vô cùng háo hức. Với thiết kế đồ họa tương đương như Lego hay Minecraft, không khó hiểu khi Roblox nhận được sự quan tâm từ trẻ em như vậy.

Hiện Roblox cung cấp các phiên bản tương thích với cả hai nền tảng phổ biến là Android và iOS. Điều đó giúp việc tiếp cận tới trò chơi này trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Hơn nữa, cách thao tác và các hướng dẫn trong Roblox cũng tương đối dễ hiểu với trẻ em. Do đó. Roblox ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Nhìn chung, Roblox là ứng dụng nền tảng cho phép người chơi tham gia và truy cập nhiều trò chơi khác nhau. Sự đa dạng về mặt thiết kế cũng như các chế độ chơi phong phú đã mang lại cho Roblox sự quan tâm và ủng hộ của trẻ em. Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về Roblox. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc đã có câu trả lời cho thắc mắc Roblox là gì!

#Bài viết liên quan
Thông báo