Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online

Thùng phá sảnh là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của Straight Flush trong Poker

Thứ Tư, ngày 14/12/2022 - 10:38
5 / 5 của 1 đánh giá
Thùng phá sảnh là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong trò Xì Tố. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu Thùng phá sảnh là gì và những thông tin xoay quanh nó. Cùng  gamedoithuong247.com khám phá nhé!

Thùng phá sảnh là gì?

Muốn chơi Xì Tố giỏi, trước tiên bạn phải hiểu được Thùng phá sảnh là gì. Đây là cụm từ dược sử dụng để chỉ 5 quân bài cũng chất có giá trị liên tiếp nhau. Thông thường, thuật ngữ này được dùng trong trò Xì Tố hoặc Binh xập xám.

Thùng phá sảnh là gì?
Thùng phá sảnh là 5 quân bài cũng chất có giá trị liên tiếp nhau

Trong những trò chơi này, Thùng phá sảnh được xem là tay bài mạnh nhất. Trong đó, Thùng phá sảnh chứa quân Át được gọi là sảnh chúa, có sức mạnh “tối thượng”. Nếu sở hữu bộ 10-J-Q-K-A trong tay, người chơi sẽ có thể đánh bại bất cứ tay bài nào.

Straight Flush bắt nguồn từ đâu

Có bao giờ bạn thắc mắc khái niệm Thùng phá sảnh là gì và nó đến từ đâu? Trên thực tế, tay bài này được kết hợp từ thùng phá và sảnh. Từ đó, cái tên Thùng phá sảnh được ra đời.

Straight Flush bắt nguồn từ đâu
Tay bài này được kết hợp từ thùng phá và sảnh.

Theo lý thuyết, khả năng để một người chơi có được Thùng phá sảnh là rất thấp. Chỉ nằm ở mức 40/2598960 trường hợp, tương ứng với tỷ lệ 0.0015%. Đối với sảnh Rồng hay còn gọi là sảnh chúa, tỷ lệ xuất hiện chỉ là 0.00015%.

Thùng phá sảnh được hiểu như thế nào trong Xì Tố?

Như đã nói ở phần trước đó, Thùng phá sảnh là thuật ngữ được sử dụng trong trò Poker Hong Kong. Trò chơi này có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó dần được phổ biến vào nước ta. Trong trò chơi này, 5 lá bài có thứ bậc như sau:

  • Straight (sảnh): Khái niệm này dùng để chỉ 5 quân bài liên tiếp không tính chất.
  • Flush (thùng phá): Có ý nghĩa là cùng hoa. Khái niệm này dùng để chỉ 5 quân bài cùng chất.
  • Full House (Cù lù): Khái niệm này được dùng để chỉ một đôi. Đôi này không nhất thiết phải cùng chất. Bên cạnh đó, khái niệm này cũng được dùng để chỉ một bộ ba và cũng không nhất định phải cùng chất.
  • Straight Flush (Thùng phá sảnh): Đây là sự kết hợp giữa tay bài Straight và Flush để tạo ra 5 lá bài liên tiếp và đồng chất.
  • Royal Flush (sảnh chúa): Đây chính là tay bài cao nhất gồm 5 lá bài từ 10 tới A cùng chất gọi là Thùng phá sảnh lớn.
Thùng phá sảnh được hiểu như thế nào trong Xì Tố?
Thùng phá sảnh là thuật ngữ được sử dụng trong trò Poker Hong Kong.

Trên đây là thông tin giải đáp Thùng phá sảnh là gì cũng như những thông tin xung quanh Thùng phá sảnh. Đừng quên trải nghiệm trò chơi để hiểu thêm về khái niệm này bạn nhé! Chúc các bạn có những giây phút đáng nhớ với Xì Tố.

#Bài viết liên quan
Thông báo