Gametop88 - Chuyên Review Cổng Game Đổi Thưởng Online
Tải Game Rockman X4 Full Crack Việt Hóa + Hướng Dẫn Cài Đặt, Download Megaman X4

Tải Game Rockman X4 Full Crack Việt Hóa + Hướng Dẫn Cài Đặt, Download Megaman X4

22/12/2023
5 / 5 của 1 đánh giá

1. Giới thiệu game Megaman X4

Mega Man X4, ban đầu được phát hành tại Nhật Bản với tên gọi Rockman X4 (ロ ッ ク マ ン X4), là một trò chơi video do Capcom phát triển. Đây là game thứ tư trong series Mega Man X và game thứ hai trong series được phát hành trên Sega Saturn và PlayStation. Hai phiên bản được phát hành đồng thời tại Nhật Bản vào năm 1997. Bản phát hành ở Bắc Mỹ được phát hành sau đó, trong khi Châu Âu chỉ nhận được bản PlayStation vào năm 1997.

#1. Cốt truyện của game Mega Man X4

Reploidforce, quân đội hùng mạnh nhất trong lịch sử Reploid, bị nghi ngờ đã nhúng tay vào sự sụp đổ của Sky Lagoon. Cuộc thẩm tra được tiến hành nhằm xác định Reploidforce là các Mavericks? Khi mối nghi ngờ chưa được xóa tan, thì Reploidforce công khai thực hiện kế hoạch chế tạo vũ khí để tiêu diệt loài người, xây dựng một thế giới riêng cho Reploid. Đến lúc này, X và Zero buộc phải ra mặt: ngăn chặn âm mưu của Reploidforce.

Cốt truyện

Hai con người với hai số phận khác nhau. X với câu hỏi về ranh giới giữa tốt và xấu - Reploid và Maverick. Zero bị quá khứ săn đuổi và trở thành nhân vật chính trong câu chuyện tình yêu trắc trở với Iris, em gái của Colonel - một thành viên tối cao trong Reploidforce. Tuy vậy, cả hai đều có chung mục đích là đánh bại kẻ chủ mưu ẩn sau mọi việc.

#2. Nhân vật chính trong game hành động Megaman X4

Megaman X4 (MX4) được chia làm hai cuộc hành trình độc lập của hai nhân vật: X và Zero. Ngoài giá trị khi chơi lại, bản thân việc chọn nhân vật còn quyết định số lần game over của bạn: X sử dụng khẩu X-buster tấn công từ xa, trong khi Zero sử dụng Z-Saber tầm gần, không cần nói hẳn bạn cũng biết vai trò của khoảng cách khi chiến đấu. Nếu là người lần đầu làm quen với game Megaman thì hãy chọn X, nhưng sự thử thách luôn tỉ lệ thuận với sự hấp dẫn nên bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội thử nhân vật Zero.

Ngoài vũ khí riêng, X và Zero vẫn có những điểm tương đồng. Từ Megaman Classic đến Megaman X là sự chuyển tiếp giữa 2 thế hệ. Một bên (Megaman Classic) vốn dành cho mọi đối tượng nên cách chơi chậm rãi, trong khi Megaman X lại hướng đến các fan ruột của thể loại game hành động, nên X và Zero được bổ sung những kỹ năng hấp dẫn như: trượt nhanh, bám tường, dùng tường làm bàn đạp nhảy lên cao v.v... Dù điều khiển nhân vật nào đi nữa thì bạn vẫn sẽ nhanh chóng bị cuốn hút vào những pha hành động kịch tích đến nghẹt thở thông qua cấu trúc màn, điều mà X4 tự hào nhất khi so sánh với những người anh em X5, X6.

 Hình ảnh trong game


Nếu nói mỗi màn là một ngôi sao độc lập tỏa sáng trên bầu trời X4 thì quả không sai. Tuy được xây dựng rất độc đáo, tách biệt, nhưng chúng đều có chung công thức: bí mật + thử thách. Tính bí mật được thể hiện qua Heart-up (tăng HP tối đa lên 1), E-tank (bình dự trữ HP), W-tank (bình dự trữ lực) và các mảnh áo giáp nâng cấp (riêng cho X) nằm rải rác trong màn. Mặt khác, tính thử thách lại nằm ở những cái bẫy chết người và các cuộc đọ sức với số lượng kẻ thù xuất hiện không bao giờ kết thúc. Cuối mỗi màn bạn sẽ phải đối mặt với các boss cực mạnh.

Nhân vật bạn điều khiển sẽ hấp thu vũ khí (đối với X)– hoặc tuyệt chiêu (đối với Zero) của boss mà mình vừa hạ gục và sử dụng chúng để khắc chế những boss tiếp theo. Nếu bạn tinh ý một chút thì mỗi trùm đều có điểm yếu, khắc tinh của điểm yếu này có thể là một trong những vũ khí (hoặc tuyệt chiêu) bạn vừa mới sở hữu.

#3. Sức mạnh của cặp bài trùng của Meganman X4

Từ giã hệ máy SNES (Super Nintendo Entertainment System) 16-bit già cỗi của Nintendo để đi theo tiếng gọi 32 -bit của PlayStation (PS) - đứa con cưng của đại gia Sony, đồ họa của game chỉ có thể tóm gọn trong một từ: tuyệt (tất nhiên là trên nền PS). Được tạo dựng trên nền 2D nhưng bạn đừng vội nghĩ 2D là xấu, trái lại các đồ vật và phông nền rất đẹp, Capcom có lý do của mình: cấu hình 2 MB đồ họa của PS chưa phải là thời khắc vàng để MX4 lột xác lên 3D. Nếu đã thử qua một số game 3D thời đó, chắc bạn phải công nhận chúng có các góc cạnh thật thảm hại. Thế là một lần nữa, người chơi lại chiến đấu trong thế giới 2D truyền thống của Megaman.

Hình ảnh trong game

Chính do không phải bận tâm về cơ chế đồ họa 3D nặng nề, nhóm thiết kế hình ảnh đã dồn toàn tâm toàn sức để trau chuốt vạn vật trong game. Đặc biệt là X và Zero. Nếu đã chơi Megaman Classic, ký ức đọng lại trong bạn là hình hài robot màu xanh dễ thương (Rockman là tên nhân vật ở bản game tiếng Nhật, khi nhập quốc tịch châu Âu được đổi tên thành Megaman, và gọi là Megaman cổ điển để phân biệt dễ dàng với Megaman X, Megaman Zero, Megaman Legends, Megaman Battle Network). Với MX4, bạn sẽ được gặp lại quả bom màu xanh nhưng dưới hình hài của một chiến binh cứng cáp và mạnh mẽ.

Trái ngược với tông màu xanh chủ đạo của X, Zero được khoác bộ cánh màu đỏ, điểm xuyết vài nét chấm phá, cộng thêm mái tóc dài vàng óng tuyệt đẹp. Hơn thế, Zero là nhân vật được yêu thích nhất ở mọi phương diện, không chỉ về ngoại hình mà cả tính cách rất con người , sẵn sàng hy sinh vì bạn bè.

Ngoài ra, một điểm đặc biệt thú vị chỉ xuất hiện trong X4 (và kết thúc ở X7 ) là những chiếc bóng mờ. Đừng lầm lẫn với hiệu ứng đổ bóng tiên tiến ngày nay, các bóng mờ ở đây chỉ xuất hiện khi X hoặc Zero di chuyển với tốc độ cao, chúng góp phần tô điểm cho chuyển động của nhân vật. Có thể nói phần đồ họa của X4 đã gần đạt đến độ hoàn hảo, nếu không xảy ra vài lỗi lặt vặt như đôi lúc hình ảnh nhân vật bị vỡ vụn.

#Tổng hợp các phiên bản Megaman

Diễn ra vào thế kỷ 22, series Mega Man X được đặt trong một xã hội được con người và robot thông minh gọi là “Reploids”. Một lực lượng đặc nhiệm quân sự được gọi là “Maverick Hunters” được thực hiện để ngăn chặn cuộc nổi dậy của “Mavericks”, Reploids bắt đầu thể hiện hành vi nguy hiểm và phá hoại.

Mega Man X4 theo sau hai thợ săn như vậy, Mega Man X và Zero, khi họ tham gia vào cuộc xung đột giữa Hunters và một đội quân Reploid gọi là “Repliforce”.

Mega Man X4 là một game hành động trên nền tảng giống như các phần khác trong loạt bài. Người chơi hoàn thành một bộ tám giai đoạn theo bất kỳ thứ tự nào trong khi chiến đấu với kẻ thù, giành được sức mạnh và chiến thắng vũ khí đặc biệt của boss từng giai đoạn.

Không giống như các game trước trong series, Mega Man X4 cho phép người chơi lựa chọn giữa hai nhân vật chính vào đầu game: X, người sử dụng các đòn tấn công tầm xa, truyền thống; hoặc Zero, người cầm một thanh kiếm tầm ngắn.

Việc tiếp nhận quan trọng đối với Mega Man X4 nói chung là tích cực. Các nhà phê bình ca ngợi khả năng chơi như X hoặc Zero, một khái niệm được tìm thấy để mở rộng khi công thức gameplay kiệt sức của Mega Man X trong những năm 1990. Tuy nhiên, nó đã bị chỉ trích vì diễn xuất giọng kém và thiếu sự đổi mới. Ngoài các phiên bản console, game được phát hành trên Windows trên toàn thế giới vào năm 1998 và 1999 và trên điện thoại di động của Nhật Bản vào năm 2011 và 2012.

Nó cũng được đưa vào Mega Man X Collection, một phiên bản được phát hành ở Bắc Mỹ trên PlayStation 2 và Nintendo GameCube vào năm 2006. Mega Man X4 đã có mặt trên PlayStation Network như một phần của dòng sản phẩm PSOne Classics cho Bắc Mỹ và Nhật Bản vào năm 2014. Nó hiện đang được phát hành phiên bản mới trên PC, cũng như được cung cấp cổng cho PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch là một phần của Bộ sưu tập di sản Mega Man X (Bộ sưu tập kỷ niệm Rockman X ở Nhật Bản) được phát hành vào ngày 24 tháng 7 năm 2018 trên toàn thế giới và ngày 26 tháng 7 năm 2018 tại Nhật Bản

Xem thêm: 7 Chiến Thuật Chơi Poker Dễ Dàng Thắng Trận

Dung lượng yêu cầu: 268M 

Link tải: https://download.com.vn/mega-man-x4-11403

Cấu hình tối yêu cầu để chơi Megaman X4

Windows
Minimum Recommended
Operating system (OS) 95, 98
Processor (CPU) Intel Pentium 100 MHz
System memory (RAM) 24 MB
Hard disk drive (HDD) 46 MB
Video card (GPU) DirectX 5 compatible
Sound (audio device)

3. Hướng dẫn cài đặt game Megaman X4

Bạn chỉ cần giải nén và chạy file exe là có thể chơi được ngay nhé. Game này miễn phí nên bạn không cần crack hay cần bất kỳ cài đặt phần mềm nào để chơi bản full cả.

Bước 1: Megaman được nhà sản xuất Capcom đầu tư xây dựng khá nhiều phiên bản với những điều chỉnh và tính năng đặc sắc. Thế nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Megaman X4 với những tính năng và lối chơi đặc sắc. Bạn đọc có thể tải Megaman X4 tại đây. Ở đây cũng bao gồm những phiên bản khác của Megaman từ X2 cho đến Megaman X5 để bạn có thể lựa chọn.

Bước 2: Sau khi tải về, bạn khởi chạy bộ cài của Megaman. Trên cửa sổ cài đặt, bạn chọn Browse để chọn lựa thư mục cài game.

Cài đặt

Bước 3: Lựa chọn khu vực lưu ứng dụng. Sau đó nhấn OK để tiếp tục.

Cài đặt

Bước 4: Chọn Extract để tiến hành giải nén Megaman ra thư mục được lựa chọn.

Cài đặt

Bước 5: Tại thư mục cài đặt Megaman, bạn sẽ thấy biểu tượng rất riêng của tựa game này. Bạn có thể ngay lập tức khởi chạy ứng dụng để bắt đầu vào game.

Cài đặt

Vậy là với những Hướng dẫn trên, các bạn đã có thể nắm được cách chơi Megaman trên máy tính. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ !!

Xem thêm: Những Cách Chơi Poker Hay, Dễ Giành Chiến Thắng Nhất Từ Cao Thủ

#Bài viết liên quan
Thông báo